Mèo Vạc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham vấn của nhân dân về sửa đổi Nghị quyết số 47/NQ-HĐND của HĐND tỉnh

Ngày 19/9, tại xã Tả Lủng, Tổ đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc ứng cử tại xã Tả Lủng phối hợp với HĐND xã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham vấn của nhân dân về sửa đổi Nghị quyết số 47/2012/NQ-HĐND, ngày 14/7/2012 của HĐND tỉnh. Hội nghị có sự tham gia của cán bộ xã và người dân địa phương.
Hội nghị lấy ý kiến tham vấn của nhân dân về sửa đổi nghị quyết số 47 của HĐND tỉnh
Nội dung tham vấn là: Chính sách về phát triển nông nghiệp và chính sách phát triển làng văn hóa du lịch, trong đó tập trung vào các chính sách hỗ trợ giá giống cây trồng vụ đông, hỗ trợ thành lập và phát triển HTX nông nghiệp; chính sách hỗ trợ chăn nuôi, cải tạo đàn trâu, bò, hỗ trợ con giống để phát triển chăn nuôi cho các hộ nghèo và các trang trại chăn nuôi; mức lãi suất tiền vay vốn; mức tiền cho vay đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh các sản phẩm du lịch, kinh doanh dịch vụ lưu trú cho khách du lịch và HTX nghề thủ công truyền thống.

Tại buổi tham vấn, nhân dân địa phương đồng tình cao với việc Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tham vấn tại cơ sở, bày tỏ phấn khởi khi có cơ hội được tham gia ý kiến vào nội dung các chính sách mà đối tượng được hưởng thụ trực tiếp là nông dân. Tại buổi tham vấn đa phần người dân có mặt đều biểu quyết nhất trí với những nội dung chính sách, mức hỗ trợ về phát triển nông nghiệp và chính sách phát triển làng văn hóa du lịch. Đồng thời, cũng tham gia ý kiến để bổ sung vào Nghị quyết của HĐND tỉnh như: Cần quan tâm hỗ trợ thêm giống các loại cây trồng vụ đông; hỗ trợ giống cây lạc đưa vào trồng thử nghiệm tại địa phương để nâng cao thu nhập và bổ sung vào cơ cấu cây trồng; hỗ trợ giá 100% giống lúa, đậu tương; nâng mức hỗ trợ giống khoai tây vụ đông từ 50% lên 100%....

Tổ đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp thẳng thắn, giúp HĐND huyện có cơ sở để kiến nghị  HĐND tỉnh xem xét và sửa đổi, bổ sung Nghị quyết được sát, đúng, trúng với tình hình thực tế của địa phương./.

Tác giả: Văn Chuyên