Mèo Vạc: Hội thi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong thanh niên, học sinh năm 2013

Ngày 10.11 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Mèo Vạc, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tội phạm và ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong thanh niên, học sinh năm 2013. Tham gia dự thi có gần 90 thí sinh là đoàn viên thanh niên, học sinh của 10 đội đến từ 8 trường THCS và 1 Trường THPT trên địa bàn huyện Mèo Vạc.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi
Mỗi đội đều phải trải qua 4 phần thi: tự giới thiệu, tiểu phẩm tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức và hùng biện. Trong phần tự giới thiệu và thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội đã có sự chuẩn bị kỹ về nội dung và phong cách thể hiện, để lại  nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Phần thi tìm hiểu kiến thức và hùng biện, với những câu hỏi tìm hiểu về công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và mại dâm, các đội đã liên hệ thực tiễn về phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ở đơn vị trường mình. Hầu hết các thí sinh đều tự tin, thể hiện tốt các phần thi do Ban tổ chức đề ra. Nhiều đội đã có sự đầu tư tốt, sáng tạo, phù hợp thực tế công tác phòng chống các loại tệ nạn xã hội tại địa phương, làm cho Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thí sinh quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và  nhiều giải khuyến khích, giải phụ cho các đội và thí sinh đoạt giải.

Tác giả: Quỳnh Lưu