Bắc Quang họp thống nhất nội dung đền bù Thủy điện Sông Lô 6 giai đoạn 2

Ngày 24/3, Hội Đồng bồi thường hỗ trợ & tái định cư huyện Bắc Quang phối hợp với Cty TNHH Xuân Thiện Hà Giang tổ chức thống nhất về phương án bồi thường, hỗ trợ và các chế độ chính sách cho người có đất thu hồi để thực hiện dự án Thủy điện Sông Lô 6 giai đoạn 2 trên địa bàn huyện Bắc Quang, cùng tham gia buổi làm việc có chính quyền các xã. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp bàn giải pháp và thống nhất nội dung đền bù Thủy điện sông lô 6 giai đoạn 2.
Theo đó, Giai đoạn 2 Cty TNHH Xuân Thiện Hà Giang sẽ thực hiện chi trả cho các hộ dân thuộc địa phận 5 xã gồn Vĩnh Hảo; Hùng An; Quang Minh; Kim Ngọc và xã Vô Điếm với số tiền trên 253 tỷ đồng (không bao gồm đất lúa), theo dự kiến của đơn vị đợt một sẽ giải ngân đều cho 5 xã trên 29 tỷ đồng = 11,8 % tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội đồng bồi thường, Hội đồng thẩm định của huyện phối hợp với Cty TNHH Xuân Thiện Hà Giang cấp ủy chính quyền các xã tổ chức chi trả các chế độ, chính sách cho người dân đảm bảo tính công khai minh bạch rõ ràng, bên cạnh đó tiếp tục thực hiện việc nhận đơn thư và giải quyết thỏa đáng những vướng mắc cho người dân, đồng thời cũng đề nghị chính quyền các xã thông báo cho Đảng ủy nắm bắt các nội dung chi trả; đối với Cty TNHH Xuân Thiện Hà Giang có văn bản với UBND tỉnh, Sở Công thương về nội dung chi trả trên địa bàn huyện. Trong quá trình triển khai các đơn vị được giao thường xuyên báo cáo với Hội đồng đền bù của huyện để kịp thời giải quyết những vẫn đề phát sinh./
 
 
Nguồn tin: bacquang.hagiang.gov.vn