Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 12/7, HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành cùng các đại biểu HĐND huyện.
Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Vị Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Trước khi diễn ra kỳ họp, các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận, xem xét đánh giá, cho ý kiến vào 16 báo cáo, 8 tờ trình và 8 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự và các ban của HĐND trình kỳ họp. Trong đó có một số nghị quyết quan trọng như: Phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình từ nguồn ngân sách Nhà nước năm 2021; phê duyệt chủ trương đầu tư công trình hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách Nhà nước và  sự nghiệp kinh tế năm 2022; Nghị quyết về việc thành lập Văn phòng HĐND&UBND huyện; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện. Kỳ họp được nghe UBMTTQVN huyện thông báo công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết của HĐND về kế hoạch phát triển KT – XH 05 năm, có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện cần hết sức khẩn trương trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Từng cấp, từng ngành, từng địa phương phải quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội theo Nghị quyết đã đề ra; đề nghị UBND huyện sớm chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu, cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Kỳ họp đã được thông qua. Đồng thời khẩn trương rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt kế hoạch để tập trung thực hiện trên các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu, cùng đại biểu HĐND huyện tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, có trọng tâm, trọng điểm, nắm bắt những vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết để điều chỉnh kịp thời, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra; Uỷ ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội các cấp huy động các thành viên, hội viên thực hiện tốt các chính sách, chủ trương nêu cao vai trò trong giám sát, phản biện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực quyết tâm cao, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới; các Tổ đại biểu HĐND huyện, cần sớm xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp, truyền đạt nội dung các nghị quyết HĐND huyện đã thông qua đến các bậc cử tri và nhân dân trong toàn huyện được biết, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, tiếp thu và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến HĐND nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

 
Quỳnh Anh