Hội nghị hiệp thương lần 3 bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 16.4, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, chốt danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh…
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã thông qua Báo cáo tình hình, kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử Đại biểu ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Với danh sách 10 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và 111 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Từ ngày 18/3 đến ngày 12/4/2016, tại nơi cư trú của các ứng cử viên đã tổ chức hội nghị nhận xét và tín nhiệm của cử tri. Tại hội nghị ở nơi cư trú, cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm, kỳ vọng đối với những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; cử tri nhất trí biểu quyết cao các ứng cử viên được giới thiệu đều có trình độ cao, phẩm chất tốt, chấp hành đúng quy định của Nhà nước; có lối sống lành mạnh, hòa đồng với thôn, xóm, đủ điều kiện, tiêu chuẩn để ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Đến thời điểm hội nghị hiệp thương lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang chưa nhận được ý kiến kiến nghị, đề nghị xem xét tư cách đại biểu được giới thiệu ứng cử và các vần đề liên quan khác đến ứng cử viên được giới thiệu; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo nào đối với các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Đ/c Triệu Tài Vinh – Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhất trí với ý kiến xin rút lui của 1 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV. Đồng thời, biểu quyết thống nhất lập danh sách chính thức 8 đại biểu có đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XIV và 97 đại biểu có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Thanh Hà