Phường Quang Trung thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Tối ngày 05/4/2021, tại Nhà văn hóa liên tổ 8 và 9 Phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, UBND phường phối hợp với Ủy ban MTTQVN Phường Quang Trung thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo phường Quang Trung và đông đảo các bậc cử tri Tổ 8 và Tổ 9 phường Quang Trung.

Tại Hội nghị, các bậc cử tri đã được nghe giới thiệu danh sách và tóm tắt tiểu sử 09 ứng cử viên, gồm: 03 ứng cử viên bầu đại biểu HĐND tỉnh (ông Ngô Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Minh; ông Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa XVII; bà Lê Ngọc Hà, Phó trưởng Phòng công tác Quốc hội thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh); 05 ứng cử viên bầu đại biểu HĐND Phường Quang Trung (ông Dương Thanh Bình, Trưởng Công an Phường Quang Trung; bà Phan Thị Hà, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ 8; ông Vũ Long Hoàng, cán bộ Khuyến nông, thú y; bà Kim Thị Tuyết Mai, Phó bí thư Đoàn phường và ông Đỗ Văn Xuân, Bí thư Chi đoàn tổ 8 phường Quang Trung); 01 ứng cử viên bầu đại biểu HĐND xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên (bà Trần Bích Thủy, giáo viên Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên).
 

Cử tri phát biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị
 
Phát huy dân chủ, sau khi nghe giới thiệu danh sách và tóm tắt tiểu sử 09 ứng cử viên và nghe Chủ tịch UBND phường Quang Trung Nguyễn Duy Cường thông qua tiêu chuẩn đại biểu HĐND các cấp theo quy định của Luật Bầu cử và các quy định khác có liên quan, các bậc cử tri đã có nhiều ý kiến nhận xét đối với các ứng cử viên. Đa số ý kiến cho rằng các ứng cử viên có đủ phẩm chất, năng lực ứng cử đại biểu HĐND các cấp và tin tưởng rằng nếu được bầu trúng cử, các đại biểu sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.
 

Ông Ngô Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Minh phát biểu tại Hội nghị
 
Thay mặt các ứng cử viên, ông Ngô Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Minh đã phát biểu cảm ơn các bậc cử tri đã tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu và bày tỏ nếu được bầu trúng cử sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Hội nghị đã biểu quyết tín nhiệm với kết quả 9/9 ứng cử viên được 100% cử tri tham dự Hội nghị nhất trí giới thiệu.
Hùng Hải