LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 23840

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 234542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18422833

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh triển khai hiệu quả Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng

Thứ hai - 01/12/2014 09:21
Thực hiện Chỉ thị số 11 - CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị khóa VIII; Kết luận số 29 - KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 - CT/TW và Nghị quyết 08 ngày 25/4/2012 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “tăng cường công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong tình hình mới”, Công văn số 2238 - CV/TU ngày 4/12/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng. Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh Hà Giang luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm triển khai thực hiện có hiệu quả việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng nhất là Báo Hà Giang, Báo Nhân dân, Báo Đại biểu nhân dân đã đi vào nền nếp.
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến đọc báo vào sáng thứ 6 hàng tuần và triển khai nhiệm vụ tuần tiếp theo

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến đọc báo vào sáng thứ 6 hàng tuần và triển khai nhiệm vụ tuần tiếp theo

Có thể nói: Việc mua, đọc Báo Nhân dân, Báo Hà Giang không những giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao trình độ chính trị - văn hóa, góp phần tuyên truyền Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào công việc, cuộc sống…mà còn giúp họ nắm bắt thông tin kịp thời, đảm bảo tính thời sự, phản ánh chân thực, khách quan, đúng các sự kiện, hiện tượng đang diễn ra trong và ngoài nước hay tình hình kinh tế, chính trị,  văn hóa xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, năm 2014, Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh đặt mua trên 60.000 tờ báo các loại. Trong đó có: Báo Nhân dân, Báo Hà Giang, Báo Đại biểu nhân dân, Báo An ninh, Báo Lao động, Báo Tiền phong, An ninh thế giới, Phụ nữ, Gia đình, Việt Nam new, Thời báo kinh tế,…riêng đối với Báo Hà Giang phát hành 1 tuần 3 số, Báo Đại biểu nhân dân các số ra hàng ngày được Văn phòng đặt mua và phát hành đến lãnh đạo, các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng và 58 đại biểu HĐND tỉnh theo cùng 1 số báo ra đạt 100% kế hoạch, còn các số báo khác được phát theo nhu cầu đọc của lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng, các phòng chuyên môn để nắm bắt thông tin phục vụ công việc. Việc đặt mua báo được lãnh đạo Văn phòng phân công nhiệm vụ cụ thể cho đồng chí Phó Chánh Văn phòng lên danh sách, chịu trách nhiệm đặt mua báo và chỉ đạo nhân viên văn thư nhận báo, phát báo đến các phòng, ban ngay sau khi nhận được báo, công văn...

Ngoài việc đặt mua báo cung cấp đủ cho lãnh đạo, các phòng chuyên môn và cán bộ; Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh còn quy định cứ đến sáng thứ 6 hàng tuần cơ quan tổ chức đọc báo 15 phút đầu giờ và triển khai các công việc nhiệm vụ trong tuần tiếp theo. Việc quy định đọc báo vào các buổi sinh hoạt cơ quan thứ 6 hàng tuần đã đi vào nền nếp. Đúng 7h30, tại phòng họp số 1 tầng 3 cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng có mặt để nghe lãnh đạo Trung tâm thông tin tổng hợp những tin nổi bật trong tuần và cập nhật những tin mới nhất để đọc cho mọi người nghe. Từ đó, việc đọc báo vào sáng thứ 6 hàng tuần không chỉ là buổi đọc báo đơn thuần mà còn là buổi sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong Văn phòng nâng cao ý thức trách nhiệm, nắm chắc, hiểu rõ những chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng vào thực tiễn công tác. Việc tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt này còn được văn phòng phân công cán bộ Trung tâm thông tin chấm điểm để cuối năm bình xét, đánh giá cán bộ./. 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com