LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 15092

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15092

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17442164

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Thứ năm - 28/08/2014 09:44
Thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao (TDTT) đến năm 2020”; Quyết định số 2198/QĐ -TTg ngày 03/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020; Quyết định số 1879/QĐ-BVHTT-DL ngày 23/5/2012 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc ban hành kế hoạch tổ chức cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 – 2020.
Giao hữu cầu lông giữa ba Văn phòng hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống văn phòng và ngày Quốc khánh mùng 2/9

Giao hữu cầu lông giữa ba Văn phòng hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống văn phòng và ngày Quốc khánh mùng 2/9

Nhằm đẩy mạnh phát triển sự nghiệp TDTT của tỉnh Hà Giang trong giai đoạn tới, đáp ứng yêu cầu nâng cao sức khỏe, thể lực của cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, góp phần nâng cao nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong thời gian qua, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND tỉnh không chỉ phấn đấu làm tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  điển hình là thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Điều đó được thể hiện sau những giờ việc căng thẳng cán bộ, công chức, viên chức thuộc Văn phòng thực hành “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” bằng việc lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp với sức khỏe, sở thích như đi bộ, bóng bàn, bóng chuyền, tennits hay cầu lông… để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, qua đó còn thể hiện tình yêu, đam mê với môn thể thao mà mình yêu thích. Đặc biệt là sau khi xây dựng xong 2 sân cầu lông trong nhà và 1 sân bóng chuyền của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh thì tinh thần thể thao càng được nâng cao. Cứ đến 17h30’ chiều các ngày kể cả ngày thứ 7, chủ nhật, dù ngày nắng cũng như ngày mưa sân cầu lông lại đón nhận sự có mặt của gần 30 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến luyện tập môn cầu lông và bóng chuyền. Họ thường xuyên duy trì luyện tập trong không khí vui tươi phấn khởi. Theo anh Hoàng Văn Đồng - Giám đốc trung tâm thông tin thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh cho biết: “Đánh cầu lông không chỉ giúp cho tôi có sức khỏe mà còn tạo sự thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp tôi có khí thế làm việc tốt hơn…”.

Ngoài việc rèn luyện thân thể, qua các trận đấu giữa các cặp đôi nam, đôi nữ hay đôi nam nữ kết hợp, giữa hai cơ quan với nhau đã tạo nên sân chơi bổ ích, khi chứng kiến những pha cầu hay, những trận cầu gây cấn với tỷ số sát nút, người chơi cũng như người xem như đang hòa mình vào trận đánh. Tiếng hò reo cổ vũ không những thu hút người xem mà còn làm cho mọi người thấy vui vẻ, phấn khởi trong lòng. Những tiếng cười, tiếng cổ vũ như xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, tiếng cười như thổi bùng khí thế hào hứng cho một ngày làm việc mới sắp bắt đầu.

Ngày lại ngày, chiều lại chiều cứ hết giờ làm việc là không ai bảo ai, mọi người lại thay những bộ trang phục công sở để khoác lên mình những bộ quần áo thể thao, đôi dầy thể thao, túi đựng vợt đến sân để chơi môn thể thao mà mình yêu thích. Tôi cũng vậy, dù mới biết chơi, biết luật, nhưng trong khi thi đấu, khi đánh cầu, các anh chị, cô, chú đánh với mình cũng đã chỉ bảo tận tình cho tôi cách đánh, cách điều cầu với những pha cầu như vậy thì ta nên làm thế nào. Giúp tôi hiểu hơn, nâng cao hơn kỹ thuật đánh cầu trên sân. Từ đó tôi đã rút ra được kinh nghiệm và thuật đánh cầu. Có những chiều không đi được tôi có cảm giác như chân tay bứt dứt khó chịu, và cảm thấy trong người mệt mỏi, uể oải.

Không chỉ giúp cán bộ, công chức, người lao động giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mà các môn thể thao còn gắn kết mọi người lại với nhau. Trong sân chơi không phân biệt tuổi tác mà mọi người chơi với một tinh thần thể thao đẹp, hay, cao thượng, sáng tạo. Bên cạnh đó, từ những trận đấu, có thể bồi dưỡng và tìm ra những cá nhân có khả năng chơi cầu tốt để đến mỗi dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước hay những giải giao hữu của cơ quan, của cụm, của tỉnh như giải giao hữu cầu lông nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Văn phòng và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9)… thì cơ quan lại chọn ra những vận động viên không chuyên có trình độ, kỹ thuật tốt đi tham dự và cũng đã dành được nhiều giải cao về cho đơn vị. Theo chị Phạm Thị Hồng Yên - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh dành giải nhì trong giải giao hữu cầu lông nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Văn phòng và hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2.9 được tổ chức ngày 24.8.2014 vừa qua cho biết: “Chơi cầu lông giúp cho mình rèn luyện cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn, tạo tinh thần phấn khởi trong công việc cơ quan cũng như ở nhà…”

Từ đó khẳng định cơ quan, đơn vị không chỉ được đánh giá cao việc phát triển phong trào thể dục thể thao như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền mạnh, đồng đều mà còn là đơn vị có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vững mạnh và là cơ quan luôn gương mẫu đi đầu trong việc triển khai, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và góp phần không nhỏ vào cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tạo nguồn lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com