LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 220

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 217


Hôm nayHôm nay : 14258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 224960

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18413251

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Sinh hoạt chi bộ việc làm không mới, nhưng làm thế nào để nâng cao hiệu quả

Thứ bảy - 30/08/2014 19:29
Băn khoăn và trăn trở cho việc trả lời câu hỏi tưởng đơn giản, nhưng cũng hết sức khó khăn mà bấy lâu nay cấp uỷ Chi bộ tổng hợp 1, Đảng uỷ Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh chưa tìm ra hướng giải quyết cho thoả đáng. Đó là, làm thế nào để nâng cao chất lượng và hiệu quả sinh hoạt chi bộ. Với đặc thù là chi bộ tổng hợp với số lượng đảng viên tuy không đông, nhưng lại sinh hoạt và làm việc ở các bộ phận công tác khác nhau, giữ các cương vị và chức trách khác nhau, có đồng chí là Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; một số đồng chí là thành viên Đảng Đoàn HĐND tỉnh; là Bí thư Đảng uỷ; là đại biểu chuyên trách các Ban HĐND tỉnh (Trưởng, phó các Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế HĐND tỉnh) và cũng có đồng chí là lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh... do nắm giữ nhiều cương vị, chức trách khác nhau, nên việc tổng hợp dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng của chi bộ cũng như của từng cá nhân đảng viên là hết sức khó khăn dẫn đến việc đánh giá kết quả thực hiện theo chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân đảng viên và của chi bộ thường không sát với thực tiễn.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Trước yêu cầu, sinh hoạt chi bộ phải đánh giá một cách sâu sắc, khách quan, toàn diện và đúng với kết quả thực hiện nhiệm vụ theo chức trách của từng cá nhân đảng viên, cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của chi bộ trong tháng. Cấp uỷ chi bộ đã không ngừng tìm tòi, đổi mới phương pháp và cách thức sinh hoạt làm sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày 27/8/2014 vừa qua, Chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Trước đó, 2 ngày đồng chí Hùng Ngọc Kim - Bí thư chi bộ đã ký văn bản gửi đến các đồng chí đảng viên trong chi bộ yêu cầu mỗi đồng chí chuẩn bị một báo cáo bằng văn bản tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo chức trách được giao. Tại buổi sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ quán triệt chung, tiếp theo từng cá nhân đảng viên đọc báo cáo do cá nhân tự chuẩn bị để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho tháng tiếp theo, sau đó các đồng chí đảng viên trong chi bộ tham gia phát biểu ý kiến, thứ tự đánh giá từ đồng chí Bí thư chi bộ đến các đảng viên khác trong chi bộ. Đồng chí thư ký buổi sinh hoạt ghi chép đầy đủ các ý kiến tham gia. Cùng với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ cá nhân đảng viên được lưu tại chi bộ và ý kiến tham gia của các đồng chí đảng viên tại buổi sinh hoạt, cấp uỷ chi bộ có trách nhiệm tổng hợp, hoàn thiện báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho tháng tiếp theo.

Với phương pháp và cách thức tổ chức sinh hoạt của Chi bộ tổng hợp 1 Đảng uỷ Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh cho thấy, bước đầu đã đánh giá sát với kết quả thực hiện nhiệm vụ, chức trách của từng cá nhân đảng viên, tổng hợp báo cáo chung kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ cũng sát với tình hình thực tiễn, đặc biệt là việc đề ra phương hướng nhiệm vụ của từng cá nhân đảng viên, của từng bộ phận gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch đề ra. Qua đó, cho thấy vai trò cá nhân đảng viên được phát huy, việc thảo luận, phát biểu ý kiến dân chủ, thẳng thắn và đề cao trách nhiệm trong sinh hoạt.

Với cách làm này cho thấy, đây sẽ là cơ sở quan trọng và tiền đề để tiếp tục đánh giá hiệu quả thực hiện chức trách nhiệm vụ của từng cá nhân đảng viên, cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ tổng hợp 1 Đảng uỷ Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh trong những tháng tiếp theo./.

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com