LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 15908

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 455669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18643960

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước

Thứ hai - 26/08/2019 16:31
Chiều ngày 23/8/2019, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2019). Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho các cá nhân.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho các cá nhân.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, đồng chí Lương Văn Đoàn, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống Văn phòng nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về ý nghĩa của công tác Văn phòng. Theo đó, sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 28/8/1945, Hồ Chủ tịch ra tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và công bố thành lập 13 Bộ của Chính phủ, trong đó có Bộ Nội vụ (nay là Văn phòng Chính phủ). Để ghi nhận sự ra đời và phát triển của Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước, năm 2002 Thủ tướng Chính phủ ra quyết định lấy ngày 28/8 là Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước. Cùng với sự phát triển, lớn mạnh của hệ thống Văn phòng các cơ quan hành chính trong cả nước, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang đã trải qua nhiều khó  khăn về công tác tổ chức bộ máy, chia tách rồi hợp nhất. Đến nay, ba Văn phòng được hợp nhất thành 01 Văn phòng, với 13 phòng, ban, đơn vị, 165 cán bộ CCVC và người lao động. Phát huy truyền thống vẻ vang, trong những năm qua, cán bộ, CCVC và người lao động Văn phòng đã không ngừng phấn đấu vươn lên, lập nhiều thành tích; thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, Thường trực UBND tỉnh, lãnh chỉ đạo điều hành các cấp chính quyền trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng mà Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Đồng thời luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, dân chủ cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

 
Để công tác Văn phòng ngày càng được phát huy hiệu quả, lãnh đạo và tập thể công chức viên chức Văn phòng đã tự xác định trọng trách của mình, đề ra phương hướng rèn luyện và phấn đấu theo các nội dung như: Tiếp tục duy trì nghiêm túc Quy chế làm việc của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng luôn tiên phong, gương mẫu trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực tham mưu, tổng hợp; nâng cao chất lượng thực hiện quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu tốt công tác chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất khác trong những tháng cuối năm 2019 và những năm tiếp theo. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận sự cố gắng của công chức, viên chức và người lao động Văn phòng. Đồng chí khẳng định, thành tích trong những năm qua rất đáng tự hào, bởi sự ghi nhận bằng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng đó là: Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, các danh hiệu thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh…. cho các tập thể và cá nhân đã được trao tặng qua các năm. Đồng thời, đề nghị, tập thể Văn phòng cần sẵn sàng cho những thay đổi mới, chấp nhận những áp lực mới với những mục tiêu cao hơn và phấn đấu xây dựng một nền hành chính hiện đại. 
 
   
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang” cho các cá nhân.
 
Tại buổi lễ, Ban Thi đua khen thưởng đã công bố Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng Kỷ niện chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho 09 cá nhân; 12 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang”. 
 
    
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh tặng hoa chúc mừng các đội tham gia thi đấu tại buổi khai mạc giải thi đấu giao hữu thể thao chào mừng 74 năm Ngày truyền thống văn phòng 28/8/1945 - 28/8/2019.
 
Trước đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức giải giao hữu thể thao chào mừng ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Tham gia thi đấu với hai nội dung chính là Bóng chuyền hơi và Cầu lông. Trong đó, môn bóng chuyền hơi có 8 đội tham gia thi đấu. Với hình thức: bốc thăm chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn sau đó đội nhất bảng A sẽ thi đấu với đội nhì bảng B, đội nhất bảng B sẽ thi đấu với đội nhì bảng A, hai đội thắng cuộc thi đấu tranh giải nhất ở trận chung kết. Đối với môn cầu lông có các nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ phối hợp, ở mỗi nội dung có 4 đôi tham gia thi đấu với hình thức thi đấu vòng tròn. Bên cạnh đó, để cổ vũ phong trào thi đấu giao hữu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh cùng đồng chí Lương Văn Đoàn Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã thi đấu giao hữu môn cầu lông với đôi lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.
 
  
Trận thi đấu bóng chuyền hơi giữa đội Thường trực các ban HĐND và phòng công tác HĐND tỉnh với đội Trung tâm Thông tin Công báo.
 
Tại giải thi đấu, các đội chơi đã cống hiến hết mình cho người xem những đường chuyền bóng hay, đường cầu kịch tính thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi, cổ vũ của khán giả có mặt trên sân. Giải thi đấu, giao hữu thể dục, thể thao là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hai Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh có thời gian giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng; góp phần tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong 2 cơ quan.
 
  
Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Lương Văn Đoàn đã trao giải nhất cho đội Thường trực, các Ban và phòng Công tác HĐND tỉnh môn bóng chuyền hơi.
 
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, giải thi đấu giao hữu kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2019) đã kết thúc tốt đẹp.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com