LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 11455

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8783082

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khối Giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp: Trao bò sinh sản cho 02 hộ nghèo xã Đường Thượng, huyện Yên Minh

Chủ nhật - 17/12/2017 05:38
Sáng ngày 14.12, tại trụ sở Trung tâm xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, Khối Giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp gồm các cơ quan: Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới, Cục Thống kê và các Sở Nội vụ, Ngoại vụ do đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc khối đã tổ chức trao 02 con bò sinh sản có trị giá là 30 triệu đồng cho Hội Nông dân xã Đường Thượng, huyện Yên Minh theo hình thức nuôi luân chuyển. Với phương châm: Hội viên nào khó khăn nhất được nuôi trước, khi bò sinh sản sẽ chuyển con bò giống cho hộ khác.
Toàn cảnh buổi trao bò tại xã Đường Thượng, huyện Yên Minh

Toàn cảnh buổi trao bò tại xã Đường Thượng, huyện Yên Minh

Đường Thượng là một xã phía Nam của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện 42 km. Địa hình chia cắt phức tạp, có 10 thôn bản, trong đó: có 4 thôn vùng thấp nằm dọc theo tỉnh lộ 181 gồm: Cờ Tẩu, Chúng Pả, Sảng Pả I, Sảng Pả II và  6 thôn vùng cao gồm: Lùng Pủng, Cờ Cải, Lùng Cáng, Xín Chải 1, Xín Chải 2, Xín Chải 3. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thiên tai thường xuyên xẩy ra nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế của xã. Đời sống của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Việc trao, tặng bò của các cơ quan thuộc Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực.

Anh Nguyễn Đức Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Đường Thượng, huyện Yên Minh cho biết: Xã rất vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp đã lựa chọn giúp đỡ xã. Sau khi nhận được kế hoạch của Khối, xã đã họp và chủ động chỉ đạo UBND xã, Hội nông dân xã công khai minh bạch số tiền được hỗ trợ; lựa chọn 02 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã là gia đình ông Vàng Chúng Chính, thôn Chúng  Pả và hộ gia đình bà Vàng Thị Súa, thôn Sảng Pả 1 để trao mỗi hộ 1 con bò sinh sản có trị giá 15 triệu đồng/con, những con bò này được chính các hộ gia đình đi lựa chọn con giống. Đồng thời, để phát huy hiệu quả và gắn trách nhiệm với mỗi hộ gia đình khi được tặng bò, xã đã chỉ đạo UBND xã, Hội Nông dân làm biên bản giao nhận bò, có cam kết của các hộ gia đình. Ngoài việc giao cho Hội Nông dân xã có trách nhiệm thường xuyên, kiểm tra việc chăn nuôi bò của 2 hộ dân trên, xã sẽ cùng cán bộ khuyến nông tăng cường kiểm tra theo dõi, hỗ trợ về kỹ thuật cho các hộ gia đình chăn nuôi tốt con giống, tiêm phòng dịch bệnh, phòng chống rét cho bò và tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến các hộ dân hình thức chăn nuôi luân chuyển, tạo cơ hội cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm thoát nghèo.

Tại buổi trao bò, Chị Vàng Thị Súa, thôn Sảng Pả 1 đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan thuộc khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã đã tạo điều kiện cho gia đình tôi được nhận bò về nuôi, con bò này tự tay tôi chọn, nó có giá 13 triệu vừa to, khỏe và đẹp, đồng thời tôi rất vui và cảm động với số tiền 2 triệu đồng của khối trao, tôi sẽ tu sửa chuồng trại và mua thêm 1 con lợn nữa về nuôi. Tôi hứa sẽ cố gắng chăm sóc tốt để bò sớm sinh sản và bàn giao cho các hộ khác nuôi.

Không chỉ những hộ dân nhận được bò mới vui mừng, phấn khởi, mà đại diện các cơ quan trong Khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp cũng cảm thấy vui vì đã chung tay góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ xã khó khăn, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh nghèo. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, bà Phạm Thị Hồng Yên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Trưởng khối giao ước thi đua năm 2017 cho biết: Nằm trong chương trình hành động của Khối trong năm 2017, với mục tiêu đề ra là giúp đỡ một xã được phân công phụ trách trong khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp, các cơ quan đã tổ chức họp, bàn và thống nhất: Đổi mới hình thức, hoạt động hướng về cơ sở, không như mọi năm là tổ chức văn nghệ cho bà con nhân dân của xã do cơ quan Trưởng khối phụ trách, nhưng năm nay Tôi thấy việc tổ chức văn nghệ đối với cơ sở cũng cần thiết, tuy nhiên việc tổ chức văn nghệ sẽ mất nhiều thời gian tập luyện, tốn kém chi phí, nên tôi đã đề xuất với các cơ quan từ năm nay trở đi sẽ không tổ chức giao lưu văn nghệ mà mỗi năm các sở ngành sẽ đóng góp tiền để hỗ trợ trực tiếp cho xã khó khăn do cơ quan Trưởng khối phụ trách hoặc trực tiếp cho các hộ nghèo của xã đó để người dân được hưởng lợi thì đều được các cơ quan trong khối nhất trí, đồng tình ủng hộ cao.

Theo đánh giá của đại diện các cơ quan trong khối tham gia trao bò tại xã Đường Thượng nhận xét: Việc Tổ chức trao bò cho 02 hộ nghèo của xã là việc làm ý nghĩa, thiết thực của Khối trong các phong trào, hoạt động thi đua của khối trong năm 2017 này, sẽ là động lực giúp cho các hộ dân cố gắng phấn đấu vươn lên thoát nghèo.
Với cách làm đổi mới, thiết thực, các cơ quan Khối giao ước thi đua các Sở, ngành tổng hợp đã và đang phát huy hiệu quả phong trào thi đua của khối trong năm 2017 và những năm tiếp theo ./.
  Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com