LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 20610

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 358124

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18546415

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV

Thứ sáu - 01/07/2016 20:34
Sáng 1.7, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác tham mưu, phục vụ kỳ họp thứ Nhất và các nhiệm vụ trọng tâm khác của Quốc hội khóa XIV. Hội nghị được phát trực tuyến từ Trụ sở Văn phòng Quốc hội đến 63 tỉnh, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang cùng công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, đây là hội nghị rất quan trọng, lần đầu tiên được tổ chức kể từ khi 63 Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội về một mái nhà chung là Văn phòng Quốc hội. Thông qua hội nghị này, các Vụ, đơn vị, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố sẽ bàn bạc trao đổi thống nhất công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, các đại biểu sẽ cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội sau khi chuyển về Văn phòng Quốc hội và những việc tiếp tục triển khai trong thời gian tới để tổ chức phục vụ, tham mưu hiệu quả công tác phục vụ kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV.

Báo cáo về công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp thứ Nhất và các nhiệm vụ trọng tâm khác của Quốc hội khóa XIV, Phó Vụ trưởng Vụ tổng hợp Phạm Quốc Hùng cho biết, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra trong 9 ngày (từ ngày 20 – 29/7/2016). Quốc hội sẽ tập trung xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự cấp cao của bộ máy nhà nước; nghe Hội đồng Bầu cử quốc gia báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội được bầu và một số vấn đề quan trọng khác.

Về các nhiệm vụ trọng tâm của Quốc hội khóa XIV, Báo cáo cho biết, Văn phòng Quốc hội sẽ tăng cường công tác thông tin cho các đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả của thông tin, dịch vụ nghiên cứu theo yêu cầu của đại biểu Quốc hội; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, sử dụng E-pas, E-office trong điều hành, quản lý; Nghiên cứu, cập nhập thông tin, xây dựng kế hoạch dài hạn tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu Quốc hội, nhất là đại biểu lần đầu tham gia Quốc hội;…

Tại hội nghị, các thành viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố đánh giá cao những nội dung được nêu trong báo cáo về công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp thứ nhất và các nhiệm vụ trọng tâm khác của Quốc hội khóa XIV; các đại biểu Quốc hội cho rằng hội nghị này là hội nghị quan trọng, có nội dung thiết thực, được tổ chức đúng thời điểm, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của các Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội khi vừa mới được thành lập.

Phát biểu kết luận hội nghị, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc ghi nhận những ý kiến đóng góp và những kiến nghị của các Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tại 63 tỉnh, thành phố. Trên cơ sở công việc đã được giao theo Kế hoạch, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị tất cả các Vụ, đơn vị tập trung rà soát lại kế hoạch công việc của mình để đảm bảo công việc đúng theo tiến độ; các Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội cần chú ý tham mưu các vấn đề liên quan đến chính sách, chế độ của các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là các đại biểu Quốc hội mới để các đại biểu Quốc hội làm quen, tiếp cận nhanh với các điều kiện hoạt động của Quốc hội. Đồng thời các đơn vị cần có sự phối hợp, liên hệ chặt chẽ với nhau để phục vụ tốt cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV thành công, theo đúng chương trình đặt ra./.
 
          Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com