LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 174

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 155


Hôm nayHôm nay : 4232

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 982074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21775814

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh: Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống đối với cán bộ, đảng viên

Thứ năm - 16/09/2021 08:24
Toàn cảnh hội nghị Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Nguyễn Đoan

Toàn cảnh hội nghị Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Nguyễn Đoan

Nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trong hơn một năm sau khi thành lập, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Đảng ủy) luôn coi trọng và đã chủ động triển khai tương đối toàn diện, có kết quả các nhiệm vụ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; có tinh thần đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn các quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy tinh thần yêu nước, thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy luôn chỉ đạo đổi mới công tác triển khai tổ chức thực hiện việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, Đảng ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, có hiệu quả; lãnh đạo các chi bộ, các phòng trực thuộc triển khai nghiêm túc, kịp thời, đảm bảo nội dung việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên; chú trọng tuyên truyền giáo dục ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và cơ quan Văn phòng. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung đến với cán bộ, đảng viên.

Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, cấp ủy chi bộ tổ chức thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, hạn chế trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên; tạo điều kiện, cử cán bộ, đảng viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Hằng năm, Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm, chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính của đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại các chi bộ, nội dung sinh hoạt cũng đã có những đổi mới. Trong các buổi sinh hoạt thường kỳ, các chi, đảng bộ đã dành thời gian để đảng viên kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá kết quả việc đăng ký học tập và làm theo Bác, kịp thời phê bình những cá nhân chậm thay đổi và đề ra hướng khắc phục trong thời gian tiếp theo. Đồng thời các chi bộ có kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, trong đó lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm, cụ thể để giải quyết kịp thời, có hiệu quả.

Để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống đối với cán bộ, đảng viên, giai đoạn 2021 - 2025 có hiệu quả trong thời gian tới, Đảng bộ xác định:

Một là, thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh uỷ, Đảng ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp nghiêm túc; cán bộ, đảng viên nhận thức sâu hơn các quan điểm, chủ trương nghị quyết của Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng bộ.

Hai là, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được những chuyển biến quan trọng về ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm trong cán bộ, đảng viên, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Ba là, chú trọng đổi mới sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chi bộ; tăng cường kiểm tra, giám sát chi bộ và đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; Quy định những điều đảng viên không được làm. Chi bộ tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên và quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Thực hiện nghiêm túc chế độ tự phê bình và phê bình.

Bốn là, duy trì tốt chế độ sinh hoạt của Đảng ủy, chi bộ, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin để khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết.
Phạm Văn Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com