LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 3293

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23899606

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại hội Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 -2025

Chủ nhật - 28/08/2022 15:35
Chiều ngày 26/8/2022, Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh thuộc Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện các chi bộ trực thuộc.
Toàn cảnh Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng uỷ Văn phòng, Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh với 10 đảng viên, đều là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và HĐND tỉnh, trong đó 01 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh; 03 đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; 05 đồng chí là Ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh; các đảng viên khác đều thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, do đó đảng viên trong Chi bộ thường xuyên được quán triệt, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nắm bắt thông tin, đồng thời trực tiếp triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh. Với năng lực, kinh nghiệm công tác, các đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, gương mẫu và có ý thức tổ chức kỷ luật cao; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Chi bộ đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ Nhất đề ra.
 
Các đại biểu dự Đại hội.
 
Nhiệm kỳ 2022-2025, tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Thường trực HĐND, các Ban HĐND theo quy định. Với chủ đề Đại hội là “Dân chủ - Kỷ cương  - Trách nhiệm - Hiệu quả”. Các đại biểu đều đồng tình nhất trí cao với mục tiêu của Chi bộ trong thời gian tới là: Giữ vững lập trường, bản lĩnh chính trị, chấp hành pháp luật, gương mẫu trong đạo đức, lối sống; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đầu của tổ chức Đảng và đảng viên. Phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể, vai trò cá nhân của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị; Phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần đoàn kết và luôn đảm bảo tính dân chủ, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả trong thực thi công vụ, quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Xây dựng tập thể Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tại Đại hội.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đề nghị các đảng viên trong Chi bộ cần sáng suốt lựa chọn, bầu ra các đồng chí có năng lực, trình độ, chuyên môn, nhiệt huyết vào Ban Chi ủy khóa mới, bầu ra Bí thư, Phó bí thư Chi bộ để lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; Ban Chi ủy khóa mới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, định hướng để nâng cao vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh chuyên trách trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Mỗi đảng viên cần phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời cũng đề nghị các đảng viên trong Chi bộ tiếp tục chủ động nghiên cứu, trao dồi kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ, chuyên môn để tham mưu, giúp cho Thường trực, HĐND tỉnh trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh, nhất là trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng ban hành các nghị quyết của HĐND, các kết luận phiên họp của Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND. Quan tâm giải quyết thấu đáo việc tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri. Kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực…
 

 
Đại hội đã bỏ phiếu bầu các đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Hùng Thị Giang, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vào Ban Chi ủy khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Bầu đồng chí Bùi Quang Trí giữ chức Bí thư Chi bộ, bầu đồng chí Sền Văn Bắc giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
 
Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2025.
 
Các đại biểu nhất trí biếu quyết phấn đấu: 100% đảng viên trong Chi bộ học tập, phổ biến, quán triệt đầy đủ và triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy cấp trên; 100% đảng viên có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng; chấp hành pháp luật; gương mẫu về đạo đức, lối sống; thực hiện tốt các quy định của pháp luật đối với cán bộ, công chức và nội quy quy định của cơ quan. 100% đảng viên không vi phạm những điều đảng viên không được làm theo Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành TW. 100% đảng viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề từng năm. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên được cấp uỷ cơ sở đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh”. 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”; 100% đảng viên thực hiện tốt trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW của BCH TW Đảng. Chi bộ xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch tự kiểm tra, giám sát cả nhiệm kỳ và hàng năm: Trong nhiệm kỳ thực hiện ít nhất 03 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề và chấp hành tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Văn phòng.
Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com