LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 3891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3785842

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ sáu - 29/12/2017 19:51
Sáng ngày 29.12, Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Tham dự đại hội có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ Hành Chính, Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng.
Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

Theo báo cáo chính trị của Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cho thấy: Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh được thành lập từ tháng 9 năm 2017, trên cơ sở chia tách, sát nhập Chi bộ Tổng hợp 1 và Chi bộ Tổng hợp 2 thuộc Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh. Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh có 10 đảng viên, 100% đảng viên là lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND, trong đó 01 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 03 đồng chí là Ủy viên BCH Tỉnh ủy. Với đặc thù đó, các đảng viên trong Chi bộ đều vững vàng về lý luận chính trị; có trình độ chuyên môn; có năng lực quản lý và được tiếp cận trực tiếp, thường xuyên với chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Luôn có ý thức kỷ luật, gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan. Tập thể Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong mọi hoạt động hướng tới xây dựng tập thể Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm 100% đảng viên trong chi bộ đều đạt danh hiệu “ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó trên 60% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đảng viên tham gia sinh hoạt và đóng đảng phí đúng quy định. Hàng năm đều phấn đấu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao và đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trở lên, trong đó có 03 đồng chí đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, 01 đồng chí được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III.

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết – Trách nhiệm – Đổi mới – Chất lượng”, đại hội Chi bộ Thường trực – Các Ban HĐND tỉnh tiếp tục giữ vững đoàn kết, đổi mới phương pháp lãnh đạo, nêu cao tinh thần, trách nhiệm và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của từng cá nhân. Phấn đấu xây dựng chi bộ, Đảng bộ ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại hạn chế, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cá nhân trong việc lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của HĐND tỉnh trong các năm tiếp theo. Phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; quán triệt đầy đủ và kịp thời các Chỉ thị và Nghị quyết của Đảng. Phấn đấu 100% đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập đầy đủ; 100% đảng viên đăng lý tự “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề từng năm và phấn đâí thực hiện tốt nội dung đã đăng ký; 100% đảng viên trong chi bộ xây dựng chương trình hành động cá nhân theo đúng hướng dẫn của Tỉnh ủy và tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình hành động cá nhân đã đề ra. Phấn đấu 100% đảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ Thường trực – các Ban HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ tới Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ để lãnh, chỉ đạo Chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; Từng đảng viên trong Chi bộ phải nắm vững đường lối, chủ trương, bám sát các chỉ thị, nghị quyết Đảng, của BTV Tỉnh ủy; kết luận của Đảng đoàn HĐND tỉnh và từng đại biểu dân cử cần tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ được Nhân dân ủy quyền...

Thảo luận tại đại hội có 8 lượt ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Nghị quyết đại hội Chi bộ. Nội dung tham luận tập trung vào các giải pháp thực hiện nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giải pháp vận dụng thực hiện 02 nội dung đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; giải pháp thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng xinh hoạt Chi bộ…, bên cạnh đó các ý kiến thảo luận cũng tập trung vào các chỉ tiêu phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2020 của Chi bộ.

Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn, bỏ phiếu bầu ra 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2017-2021 và bầu đồng chí Đỗ Anh Tuấn- Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ; bầu đồng chí Sền Văn Bắc – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh giữ chức Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Chi ủy viên. Đại hội cũng đã tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh thôi tham gia Ban Chi ủy khóa mới. Trước khi bế mạc, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2017 - 2020)./.

 

Đồng chí Phạm Thị Hồng Yên – Bí thư Đảng bộ, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy khóa mới
 
Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn