LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 5875

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18663029

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Quyết liệt triển khai biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp

Thứ năm - 27/05/2021 19:57
Ngày 27/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 1643/UBND-VHXH về việc tiếp tục triển khai biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó đề nghị:
 
Các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung phòng, chống dịch tích cực, hiệu quả hơn nữa; cần phát huy tốt các thành quả đã đạt được, đúc rút kinh nghiệm, điều chỉnh để nhanh chóng thích ứng với diễn biến mới của dịch bệnh bằng các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, hiệu quả; phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt, bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo để xử lý các tình huống có thể xảy ra; đồng thời tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch y tế và các chốt kiểm soát cố định trên tuyến biên giới.

Theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao, căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh, phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán để đề xuất quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả với tinh thần “chống dịch như chống giặc” với quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh tại một số tỉnh trong nước.

Tiếp tục rà soát, phát hiện, quản lý chặt chẽ người đến/về địa phương từ các tỉnh, các khu công nghiệp đang có dịch theo đúng quy định và hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế.
 
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện, xã tập trung chỉ đạo, quyết liệt, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; kịp thời đề xuất động viên, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích; nhắc nhở, phê bình, đề xuất xử lý kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân lơ là, thực hiện chưa tốt, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Tổ chức thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh; những người đang trong ổ dịch; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch và/hoặc đi từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại các tỉnh đang có dịch và các tỉnh lân cận; những người đến cơ sở khám, chữa bệnh; những người đi tàu bay, tuyến đường dài.

Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế hoặc thông qua cài đặt và sử dụng một trong các phần mềm ứng dụng: Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration); Bluezone.

Phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phát vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, chính quyền các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật.

Các sở: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban quản lý khu kinh tế tỉnh và các sở, ngành liên quan; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý tiếp tục triển khai một số công việc, cụ thể như sau:

Chỉ đạo và đôn đốc các khu công nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhập mức độ an toàn lên hệ thống.

Triển khai thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp và những người liên quan (người cung cấp vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn,…) trên địa bàn tỉnh; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo y tế không trung thực.

Sở Y tế, Sở Tài chính rà soát các chế độ, phụ cấp của cán bộ tham gia phòng, chống dịch (đặc biệt là các chốt kiểm dịch y tế nội địa và các chốt kiểm soát cố định trên tuyến biên giới) để tham mưu bố trí kinh phí kịp thời. Sở Y tế khẩn trương tham mưu triển khai công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn hiệu quả.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; không tụ tập đông người, đảm bảo khoảng cách nhất là tại các nhà hàng, quán ăn (đặc biệt là quán ăn sáng).

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp tuyên truyền để vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác, hiệu quả về công tác phòng, chống dịch bệnh, lưu ý tránh đưa tin thụ động, một chiều, phải có phân tích, so sánh, đánh giá khách quan, trung thực, để nhân dân hiểu được, biết được về tình hình dịch bệnh, các biện pháp, trách nhiệm phòng, chống dịch; truyền cảm húng để nhân dân thêm tin tưởng, ủng hộ và tích cực hợp tác, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tinh thần chung truyền thông là để “dân hiểu, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát và dân thụ hưởng thành quả”.

Yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com