LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 22749

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18621012

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 01/03/2021 09:58
Ngày 01/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 579/UBND-VHXH "về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19" gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát của các chốt biên giới. Dừng hoạt động của toàn bộ các Chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại Cầu Trì, huyện Bắc Quang và các chốt kiểm dịch y tế tạm thời tại các huyện tiếp giáp với các tỉnh lân cận kể từ 15h00’ ngày 01/3/2021.

Yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các lực lượng tiếp tục nắm bắt người đi, đến từ các tỉnh đang có dịch, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe. Đối với các trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Đảm bảo lực lượng, sẵn sàng thực hiện truy vết các đối tượng, đảm bảo về vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (trước hết là đeo khẩu trang, trong đó tăng cường sử dụng khẩu trang vải), không tụ tập đông người; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ….).

Các cơ sở dịch vụ (karaoke, Internet...) được hoạt động trở lại từ 15h00’ ngày 01/3/2021 và các điểm du lịch là điểm đến an toàn của Hà Giang, tiếp tục đón khách du lịch trở lại, yêu cầu các nhà nghỉ, khách sạn, Homstay nắm bắt tình hình khách du lịch, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch như trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh, phun khử khuẩn thường xuyên... Tổ chức ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn tỉnh, đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh: Chỉ đạo các doanh nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, các cơ sở lao động trên địa bàn thực hiện đánh giá lại ngay nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”. Trên cơ sở kết quả đánh giá, các doanh nghiệp, nhà máy, các khu công nghiệp, các cơ sở lao động tiến hành xếp loại nhóm nguy cơ lây nhiễm và có các biện pháp khắc phục các tồn tại hạn chế để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh không đạt tổng số điểm theo hướng dẫn nên dừng hoạt động để thực hiện ngay giải pháp khắc phục các tồn tại để giảm thiểu nguy cơ. Thường xuyên duy trì và đánh giá theo quy định để đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Tổng hợp kết quả đánh giá của các doanh nghiệp gửi về Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh (Sở Y tế) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Yêu cầu người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế).

Yêu cầu người lao động cài đặt ứng dụng truy vết Bluzone và thường xuyên bật Blutooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV2 để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Căn cứ các nội dung trên, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện.
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com