LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 201

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 184


Hôm nayHôm nay : 3518

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 981360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21775100

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

Thứ tư - 01/09/2021 20:17
Ngày 01/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3513/UBND-VHXH về việc tăng cường thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 gửi các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Tiếp tục siết chặt việc kiểm soát người và phương tiện về, đến địa bàn tỉnh và tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo tại Công văn số 3125/ƯBND-VHXH, ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Áp dụng cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với tất cả những người về Hà Giang từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các ổ dịch cập nhật hàng ngày theo thông báo của Bộ Y tế thuộc các tỉnh, thành phố không thực hiện giãn cách xã hội. Đối với người về tỉnh Hà Giang từ các địa phương khác yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 72 giờ hoặc test nhanh không quá 24 giờ, trường hợp không có xét nghiệm thì thực hiện tại chốt kiểm dịch y tế; yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K; không tổ chức các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tự giác của người dân trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; vận động người thân đang làm việc, sinh sống, học tập tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện nghiêm chủ trương “ai ở đâu ở đó” và không trở về địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch đặc biệt các trường hợp tự ý di chuyển hoặc vận chuyển người trái quy định từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội trở về địa phương.

Tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra ngoài tỉnh trong dịp này đặc biệt đến những địa phương đang có dịch; yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị không đi ra ngoài tỉnh trong dịp nghỉ lễ 02/9. Trường hợp có việc cần thiết đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, khi trở về phải khai báo y tế tại chốt kiểm dịch và chấp hành các quy định phòng, chống dịch của tỉnh. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đảm bảo công tác thường trực 24/24 giờ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp, bộ phận giúp việc trong thời gian nghỉ lễ 02/9. Tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ vào tỉnh; tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm vào địa bàn tỉnh.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng, chông dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Cãn cứ các nội dung trên, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.
Thanh Hải 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com