LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 134

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 31743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 763902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23579174

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid - 19

Thứ năm - 26/08/2021 04:52
Ngày 25/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3410/UBND-VHXH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid - 19 gửi các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Đẩy mạnh huy động sự tham gia của nhân dân: Kết hợp linh hoạt, hiệu quả giữa tập trung chỉ đạo và phân cấp thực hiện, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ’, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch. Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch; đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân.

Phải ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo phát triển các mặt kinh tế - xã hội và các công việc quan trọng khác trên nguyên tắc bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch.

Huy động sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các đoàn thể xã hội, tổ chức tôn giáo, các tổ chức khác và cộng đồng doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, nhất là vận động, hướng dẫn, giải thích, thuyết phục và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài; không được tự mãn với kết quả phòng, chống dịch trong thời gian qua; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người trở về địa phương từ vùng có dịch Covid-19 và áp dụng biện pháp cách ly theo đúng quy định; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, huy động lực lượng Công an, Quân sự để tăng cường các chốt kiểm soát nội địa. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Đồng thời tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, đặc biệt tại các đám cưới, đám hiếu và một số sự kiện không thật sự cần thiết; đồng thời kiểm soát hoạt động các chợ trung tâm huyện, thành phố và chợ phiên không tụ tập quá đông người tại cùng một thời điểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tiếp tục thực hiện nghiêm, chặt chẽ công tác quản lý biên giới, công dân lao động xuất, nhập cảnh trái phép; chỉ đạo tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát cố định, các tổ cơ động trên tuyến biên giới, bổ sung thành lập các chốt khi cần thiết nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin; tổ chức nhiều điểm tiêm cố định và lưu động, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn, hiệu quả cho người được tiêm; tiêm ngay cho lực lượng y tế, người làm nhiệm vụ tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và thứ tự ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế đồng thời phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Thông tin đến người dân tinh thần vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất; khắc phục ngay tình trạng chờ đợi lựa chọn vắc xin.

Các huyện, thành phố chịu trách nhiệm:

Chủ động bảo đảm nhân lực, cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ” để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh;

Ưu tiên nguồn lực, tăng cường tiết kiệm chi thường xuyên, nhất là các khoản chi chưa cần thiết, các khoản chi sự nghiệp có tính chất đầu tư, sử dụng tiết kiệm quỹ dự phòng ngân sách, quỹ dự trừ tài chính để tập trung cho phòng, chổng dịch;

Sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế...để kịp thời hỗ trợ các tỉnh, thành phố khi có yêu cầu.

Tăng cường công tác truyền thông, bảo đảm thống nhất, kịp thời, chính xác. Phát huy vai trò quan trọng của toàn bộ hệ thống truyền thông, nhất là mạng lưới thông tin cơ sở. Lan tỏa những mô hình tốt, điển hình tiên tiến, cách làm hiệu quả của tổ chức và cá nhân. Kiên quyết đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xấu độc.

Bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi. Phôi hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các sở, ngành và các địa phương để xử lý linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải, lưu thông hàng hoa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch, phục vụ đời sống nhân dân và nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu...

Căn cứ các nội dung trên, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.
Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com