LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 41

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 1111

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17393800

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid - 19

Thứ tư - 04/08/2021 10:26
Ngày 4/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3125/UBND-VHXH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid - 19 gửi các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Các đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành trong thời gian qua; đặc biệt các văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh mới ban hành: Văn bản số 1274/UBND-VHXH, ngày 05/5/2021, Văn bản số 1339/UBND-VHXH, ngàỵ 09/5/2021, Văn bản số 1691/UBND-VHXH, ngày 01/6/2021, Văn bản số 2907/UBND-KTTH ngày 20/7/2021, Văn bản số 2934/UBND-VHXH, ngày 21/7/2021, Thông báo số 135/TB-UBND, ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân tuyệt đối không đến vùng có dịch và các địa phương hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Áp dụng cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với tất cả những người về Hà Giang từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các ổ dịch cập nhật hàng ngày theo thông báo của Bộ Y tế thuộc các tỉnh, thành phố không thực hiện giãn cách xã hội (các trường họp này không yêu cầu bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi qua các chốt kiểm dịch y tế liên ngành).

Đối với người về tỉnh Hà Giang từ các địa phương khác yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 72 giờ hoặc test nhanh không quá 24 giờ, trường họp không có xét nghiệm thì thực hiện tại chốt kiểm dịch y tế; yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở...thì thông báo cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Vận động, kêu gọi, tuyên truyền rộng rãi đến người thân, lao động của tỉnh Hà Giang đang ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ “ai ở đâu ở đấy”, không di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31 tháng 7 năm 2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép);

Tiếp tục rà soát, tăng cường lực lượng cho các chốt kiểm soát dịch bệnh nội địa và trên tuyến biên giới; đảm bảo hoạt động chặt chẽ, liên tục 24/24h.

Đối với một số hoạt động và dịch vụ:

Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được phép tiếp tục hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm túc về các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Các dịch vụ trong phòng kín (massage, xông hơi, Yoga, gym, karaoke, internet...) tiếp tục tạm dừng hoạt động theo các văn bản đã ban hành.

Các nhà hàng ăn uống được phép hoạt động bình thường và được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid- 19, khuyến khích bán hàng mang về; hoạt động dưới sự quản lý, giám sát của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương; cương quyết đóng cửa với các trường hợp vi phạm về phòng, chống Covid-19.

Các hoạt động thể dục thể thao, các dịch vụ vui chơi, giải trí ngoài trời được hoạt động trở lại và phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt thực hiện yêu cầu 5k của Bộ Y tế.

Thời gian thực hiện các hoạt động và dịch vụ trên kể từ 0 giờ ngày 05/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sở y tế: Tăng cường huy động đội ngũ cán bộ y tế (nhất là lực lượng hồi sức cấp cứu) không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh; có biện pháp phù họp để nâng cao chất lượng, số lượng bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm thật sự cần thiết trong phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không để tiêu cực xảy ra trong quá trình mua sẳm.

Hướng dẫn các đơn vị y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh tái dương tính sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 sẽ kết thúc cách ly tập trung, chuyên cách ly tại nhà đủ 28 ngày và lây mâu xét nghiệm theo quy định. Đông thời tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu tại các chốt đúng quy định.

Hướng dẫn việc vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế:

Không thực hiện việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn để diệt vi rút SARS-CoV-2 tại những khu vực ngoài trời.

Không áp dụng biện pháp phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn vào người trong bất cứ tình huống nào, gồm cả biện pháp dùng máy phun hóa chất trực tiếp vào người hoặc sử dụng buồng khử khuẩn phun hóa chất.

Việc phun khử khuẩn chỉ áp dụng trong phạm vi hẹp khi xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân Covid-19 tại cộng đồng theo hướng dẫn tại Công văn số 1560/BYT-MT ngày 25/3/2020 của Bộ Y tế.

Công an tỉnh: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các Chốt nội địa đối với người và phương tiện từ các địa phương khác vào địa bàn tỉnh, đặc biệt tại Chốt cầu Trì – Bắc Quang; chỉ đạo Công an các huyện tăng cường lực lượng tại các chốt nội địa thuộc địa bàn nhằm kiểm tra, kiểm soát tuyệt đối các trường họp vào địa bàn tỉnh phải được khai báo y tế theo quy định. Chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng tiêu cực tới phòng chống dịch bệnh.

Đối với công dân Hà Giang đi từ các tỉnh có dịch về đến các Chốt nội địa thì tiến hành xác minh và phối hợp các ngành chức năng tiến hành cách ly y tế tập trung và xét nghiệm ngay theo quy định.

Phối hợp, thông tin với Công an các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm băt và tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức đưa đón người dân đã rời khỏi địa phương nơi cư trú về tỉnh Hà Giang đảm bảo an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tiếp tục chỉ đạo duy trì hoạt động của 63 chốt kiểm soát cố định và các tổ cơ động trên tuyến biên giới, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khấu, đường mòn, lối mở không để bất cứ trường hợp công dân hay người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, chỉ đạo công khai, minh bạch, kịp thời mọi thông tin về phòng, chống dịch để nhân dân biêt, ủng hộ và tích cực tham gia, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Đối với các huyện, thành phố:

Thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Tổ chức hỗ trợ cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân. Hỗ trợ về mọi mặt người dân của tỉnh mình đang ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch và giãn cách xã hội có diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn.

Phối hợp chỉ đạo việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin. Xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm. Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng khi được Bộ Y tế phân bổ, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Chú trọng chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp chống dịch. Có phương án sử dụng hợp lý lực lượng y tế, những nơi không nhất thiết cần nhân viên y tế thì hướng dẫn các lực lượng khác và nhân dân thực hiện.

Yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện.
Thanh Hà
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com