LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 8122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23717504

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tạm thời thực hiện một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Thứ ba - 19/10/2021 16:32
Ngày 19/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số 4168/UBND-VHXH về việc chỉ đạo tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 gửi các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Theo đó chỉ đạo:

Đối với hoạt động các Chốt kiểm dịch Covid-19

Tiếp tục duy trì 68 chốt kiểm soát cố định, 17 tổ cơ động thường trực, tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới.

Tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm dịch nội địa tiếp giáp với các tỉnh bạn. Xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ yêu cầu phòng, chống dịch.

Điều kiện khi qua Chốt kiểm soát dịch:

Người về từ các vùng có mức độ nguy cơ 1, 2 (vùng màu xanh, vàng): Thực hiện khai báo y tế, không bắt buộc xét nghiệm.

Người về từ các vùng có mức độ nguy cơ 3,4 (vùng màu cam, đỏ): Thực hiện khai báo y tế và phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

Trường họp người qua chốt có các dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ: Yêu cầu thực hiện Test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát dịch và xừ trí theo quy định.

Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với người đến, trở về từ các vùng nguy cơ

Tất cả các trường hợp vào tỉnh phải thực hiện khai báo y tế ngay tại Chốt kiểm soát dịch và nơi lưu trú (tổ, thôn) theo hình thức khai báo y tế điện tử hoặc khai báo trực tiếp.

Trường hợp đến, trở về từ địa phương cấp độ 1,2: chỉ thực hiện 5K, thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ.

Trường họp đến/trở về từ địa phương cấp độ 3,4; người lao động từ các tỉnh phía nam về Hà Giang từ ngày 20 tháng 10 năm 2021:

Những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 trước đó 6 tháng: tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày trở vê địa phương và luôn thực hiện 5K.

Những người chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng chống COVI-19 thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày trở về địa phương, luôn thực hiện 5k; tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà 07 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 7 kể từ ngày trở về địa phương.
Những người chưa tiêm vắc xin phòng chống COVI-19 thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, kể từ ngày trở về địa phương; tiếp tục theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện 5K; xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày trở về địa phương.

* Đối với người nhập cảnh (bao gồm cả người nước ngoài nhập cảnh đến Hà Giang làn việc) thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao và ngành Y tế.

Đối với người mới hoàn thành cách ly y tế tập trung tại các địa phương khác trở về lưu trú tại địa bàn tỉnh: Tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày, xét nghiệm vào ngày thứ 6; sau đó tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi cư trú trong 07 ngày tiếp theo, yêu cầu tuân thủ quy định 5K.

Các trường hợp đặc biệt do Ban chỉ đạo Phòng chống dịch các cấp quyết định hình thức cách ly cho phù hợp với thực tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Các hoạt động hội họp, các sự kiện, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng ăn uống, khách sạn, massage, xông hơi, các phòng tập Yoga, gym, internet,... được phép hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm túc về các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng dịch vụ Karaoke được hoạt động trở lại nhung thời gian không quá 22h30’ hàng ngày và phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ phải có cam kết với chính quyền địa phương và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh; khai báo y tế bằng mã QR-Code tại địa điểm kinh doanh.

Đối với công tác tiêm chủng thực hiện theo Công văn số 4106/UBND - VHXH ngày 13/10/2021 của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện/thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức tham mưu cho UBND tỉnh nội dung chỉ đạo thực hiện, chủ động phối họp hướng dẫn, tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiêm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết sô 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và các quy định tại văn bản này; Trong quá trình triển khai thực hiện sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung nội dung chỉ đạo đê phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và chỉ đạọ của Trung ương.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan hướng dẫn việc tổ chức vận chuyển hành khách, hàng hóa phù hợp; triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với phương tiện giao thông theo quy định tại Quyết định số 10906/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ Giao thông Vận tải về ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thuỷ nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và các văn bản khác của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm việc với các đoàn công tác, doanh nghiệp của các địa phương khác vào tỉnh chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Văn bản này thay thế các văn bản của UBND tỉnh đã ban hành về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong hình mới. Thời gian áp dụng văn bản này thực hiện từ 0giờ 00’ ngày 20/10/2021 đến khi có hướng dẫn mới.

Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.
Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com