LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 192

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 158


Hôm nayHôm nay : 12186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21991874

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban nhân dân tỉnh nghe báo cáo tiến độ bán tài sản trên đất, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 02/09/2021 09:36
Chiều 01/09, UBND tỉnh tổ chức họp nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ bán tài sản trên đất, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh; lãnh đạo các sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tư Pháp và Văn phòng UBND tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì họp, nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ bán tài sản trên đất, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì họp, nghe các sở, ngành báo cáo tiến độ bán tài sản trên đất, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Theo báo của Sở Tài chính, đến ngày 31/8/2021, đã có 03/11 đơn vị đã được UBND tỉnh phê duyệt phương án tổng thể sắp xếp lại, xử lý theo quy định gồm: Đồng Văn, Quản Bạ và thành phố Hà Giang.

Từ ngày 01/01/2018 đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt phương án bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 33 cơ sở tại các huyện: Đồng Văn, Yên Minh, Vị Xuyên, Bắc Quang, thành phố Hà Giang và Sở Tài chính, trong đó: Đã đấu giá thành 11 cơ sở; đang triển khai thực hiện 17 cơ sở; 05 cơ sở điều chỉnh phương án không thực hiện đấu giá.

Tính đến ngày 31/8/2021, trên địa bàn tỉnh hiện có 17 cơ sở nhà, đất được phê duyệt phương án bán đang tiếp tục thực hiện bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại các đơn vị gồm: Sở Tài chính, huyện Yên Minh, Đồng Văn, Vị Xuyên, Bắc Quang và thành phố Hà Giang. Đến nay, 01/17 cơ sở đang thực hiện tổ chức bán đấu giá theo quy định. Các cơ sở chưa thực hiện tổ chức bán đấu giá do còn một số thủ tục chưa hoàn thiện để triển khai đấu giá.

Quá trình triển khai thực hiện còn khó khăn, vướng mắc do các quy định giữa các văn bản Luật và các văn bản hướng dẫn không đồng nhất; một số quyết định thu hồi đất và giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất các cơ sở nhà, đất thực hiện bán đấu giá phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với các quy định của pháp luật; một số đơn vị chưa chủ động triển khai ngay từ đầu năm dẫn đến một số cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục về đất theo quy định; dịch bệnh Covid -19 nên việc xác định giá xây dựng, hoàn thiện chứng thư gặp nhiều khó khăn;  hoạt động thương mại, du lịch trầm lắng, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư…

Tính đến 31/8/2021, thu Ngân sách nhà nước từ thu tiền sử dụng đất được 12,5 tỷ đồng (bằng 2% dự ttoán giao).

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh,việc bán đấu giá tài sản trên đất, quyền sử dụng với mục tiêu là thu hút đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng của tỉnh. Do đó, yêu cầu các sở ngành liên quan phối hợp với UBND các huyện Đồng Văn, thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm những lại vướng mắc, sớm hoàn thiện các thủ tục bán đấu giá đối với các cơ sở nhà, đất đã được tỉnh phê duyệt bán đấu giá, trong đó tập trung vào Công viên nước Hà Phương, Trường Chính trị tỉnh, nhà công vụ chung huyện ủy - UBND huyện Đồng Văn để thu hút các doanh nghiệp đầu tư. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá các cơ sở nhà, đất đã được phê duyệt tỉnh phê duyệt bán đấu giá để tăng nguồn thu cho địa phương. Quá trình triển khai, nếu có khó khăn vướng mắc, trường hợp vượt quá thẩm quyền, kịp thời báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan để tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ…
Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com