LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 8395

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18407388

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 26/11/2020 16:36

Đến nay đã hơn 80 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên trên thế giới, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn đang có diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại. Trước tình hình đó, ngày 23/11/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản số 3918/UBND-VHXH về việc “Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Theo đó UBND tỉnh chỉ đạo: Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối  không lơ là chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh, trong đó cần:

Thực hiện nghiêm các biện pháp đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà, tại các điểm đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện  pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý; xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế;

Chú trọng phòng chống dịch tại các địa bàn tập  trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên có tập trung đông người, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly... Đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế. Xét nghiệm  ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Đối với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh chỉ đạo cần phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, làng văn hóa du lịch cộng đồng và nhân viên phục vụ phải kiểm tra khai báo của khách du lịch, phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt ... và thực hiện nghiêm các biện pháp  phòng, chống dịch. Yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện đảm bảo khoảng cách giữa các ghế ngồi  tại nơi tổ chức lễ hội; bố trí dung dịch sát  khuẩn tay nhanh tại các nơi diễn ra lễ hội.

Chủ  tịch UBND các huyện, thành phố, đặc biệt là Thành phố Hà Giang và 04 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn tiếp tục tăng cường các biện  pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là nơi đông người, nơi tổ chức lễ hội người dân và khách du lịch phải đeo khẩu trang.
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com