LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 7208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533013

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND tỉnh tổ chức họp phiên tháng 10

Thứ năm - 30/10/2014 07:56
Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông, ngày 28/10, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 10, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Đồng thời cũng xem xét cho ý kiến vào nội dung của một số tờ trình quan trọng. Dự phiên họp có đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vương Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu tài Vinh phát biểu tại phiên họp

Bí thư Tỉnh ủy Triệu tài Vinh phát biểu tại phiên họp

Trong tháng 10 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, một số lĩnh vực có bước tăng trưởng khá. Cụ thể, về sản xuất nông nghiệp cùng với việc đẩy mạnh thu hoạch vụ mùa, các địa phương đã tích cực chuẩn bị giống, vật tư và xuống giống cây trồng vụ đông. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch lớn xảy ra, trong tháng toàn tỉnh đã cung ứng trên 604.000 liều vắc xin các loại, tổ chức tiêm phòng được trên 165.000 liều. Giá trị sản xuất công nghiệp và dịch vụ thương mại tăng so với cùng kỳ; xuất khẩu đã có dấu hiệu tăng trở lại. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 281 tỷ đồng tăng 6,2% so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên thị trường xã hội ước đạt 481 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu ước đạt 11,28 triệu USD. Thu ngân sách đạt trên 1.360 tỷ đồng giảm 3,9% so với tháng 9. Cũng trong tháng 10, lượng khách du lịch đến với tỉnh tăng cao so với cùng kỳ đặc biệt là khách nội địa, lũy kế đến hết 10 tháng toàn tỉnh đã có trên 57.700 người; nợ xấu từng bước được giải quyết; tình hình tai nạn giao thông giảm; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Bên cạnh những kết quả đạt được trong tháng 10 nền kinh tế của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, một số công trình cấp thiết nguồn vốn cấp còn thấp nên tiến độ thi công chậm; giá cả một số mặt hàng có xu hướng tăng; công tác cải cách hành chính mặc dù đã được quan tâm song còn chậm.

 
Phát biểu tại phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá công tác tham mưu của các ngành đã trúng và đúng tuy nhiên nhiều nơi, nhiều lúc vấn đề này còn chưa sát do đó các thành viên UBND tỉnh phải nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu. Công tác điều hành cần được UBND tỉnh và các ngành rút kinh nghiệm qua từng tháng để nâng cao hơn nữa chất lượng lãnh chỉ đạo. Xung quanh việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các ngành thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp. Thực hiện minh bạch trong giải quyết hành chính. Người đứng đầu đơn vị phải nêu cao hơn nữa chính kiến, quan điểm và vai trò của cá nhân trước nhiệm vụ được phân công. Nâng cao chất lượng các hội nghị, hội thảo từ công tác chuẩn bị cho đến nội dung thực hiện. Về công tác tham mưu, triển khai các văn bản của TƯ cần được các ngành vận dụng linh hoạt hơn, sát với thực tiễn Hà Giang. Việc thực hiện các kết luận của tỉnh sẽ là căn cứ để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các sở, ngành, các đơn vị tham mưu. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn các cấp, các ngành cần thẳng thắn, đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.
 
Tổng hợp các ý kiến thảo luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị các thành viên UBND tỉnh tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Thường trực Tỉnh ủy để triển khai vào nhiệm vụ của ngành. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong 2 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đề nghị các ngành cần làm tốt công tác chuẩn bị cho việc công bố cặp cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy – Thiên Bảo, phiên họp lần thứ 5 nhóm công tác liên hợp giữa 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam - Trung Quốc; chủ động phòng ngừa ngăn chặn các dịch bệnh trên đàn gia súc; kiềm chế tai nạn giao thông. Tiến độ giải ngân các chương trình mục tiêu rất thấp do đó các ngành cùng với việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc cũng cần hướng dẫn cho các huyện, thành phố tập trung triển khai. Rà soát, đánh giá lại toàn bộ các Chương trình mục tiêu Quốc gia hiện nay để làm căn cứ cho công tác xây dựng kế hoạch trung hạn giai đoạn 2015 – 2020.
 

Cũng tại phiên họp tháng 10 các thành viên UBND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến vào nội dung của một số tờ trình của các ngành. Trong đó có một số tờ trình quan trọng như: Dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình của Sở Nông nghiệp &PTNT về Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp….

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com