LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 1036

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17460670

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND tỉnh tổ chức Hội thảo phát triển du lịch "Đưa Cao nguyên đá trở thành trung tâm du lịch Quốc gia"

Thứ sáu - 01/11/2013 14:11
Nhằm đánh thức tiềm năng lợi thế, biến khó khăn thành cơ hội phát triển, giúp đồng bào các dân tộc trong tỉnh vươn lên xóa đói giảm nghèo; đồng thời thúc đẩy ngành du lịch tỉnh nhà phát triển, đưa Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Trung tâm du lịch trọng điểm của Quốc gia; Sáng ngày 31/10 tại huyện Quản Bạ, UBND tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam, tổ chức EU, tổ chức Hội thảo phát triển du lịch có trách nhiệm, đưa cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Trung tâm du lịch Quốc gia. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu tại Hội thảo; dự Hội thảo có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; 48 đại biểu đại diện cho các công ty lữ hành, công ty du lịch trong cả nước. Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành đồng chủ trì hội thảo.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và các đại biểu chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác giữa các đơn vị của tỉnh Hà Giang với đối tác.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và các đại biểu chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác giữa các đơn vị của tỉnh Hà Giang với đối tác.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui khi Hiệp hội du lịch Việt Nam, các công ty lữ hành đã đến với Hà Giang và tham gia Hội thảo. Thông qua đây tỉnh Hà Giang mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích cũng như sự hợp tác có hiệu quả của Hiệp hội du lịch Việt Nam, các công ty lữ hành để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Hà Giang nói chung đồng thời từng bước đưa Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Trung tâm du lịch trọng điểm của Quốc gia. Trong thời gian qua, để thúc đẩy ngành du lịch phát triển, Hà Giang đã đưa ra nhiều chủ trương tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư như: ưu tiên hỗ trợ hạ tầng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Có chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ vay vốn lãi xuất thấp để các hộ dân đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Nhờ đó lượng khách du lịch đến với Hà Giang năm 2012 đạt gần 418.000 lượt người, tăng trên 26% so với năm 2011. Doanh thu du lịch năm 2012 đạt 327 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2013, lượng khách đến với Hà Giang đạt trên 318.000 lượt người, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Cơ sở hạ tầng của ngành du lịch ngày càng được hoàn thiện, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư phát triển mạng lưới cơ sở dịch vụ, khu điểm du lịch. Tuy nhiên, với xuất phát điểm thấp của một tỉnh có điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn, ngành du lịch Hà Giang mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển; sự đầu tư vào du lịch chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Hơn hết là việc bảo tồn khai thác các giá trị di sản văn hóa trong hoạt động du lịch còn chưa hiệu quả, sản phẩm du lịch còn nghèo nàn chưa đa dạng và hấp dẫn.

Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá rất cao tiềm năng, lợi thế cũng như sự quyết tâm vào cuộc của chính quyền địa phương tỉnh Hà Giang. Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành du lịch các đại biểu đề xuất: Tỉnh Hà Giang cần ưu tiên đầu tư cho cơ sở hạ tầng nhất là đường giao thông và phương tiện vận tải, hạ tầng ăn nghỉ lưu trú. Gắn kết chặt chẽ 4 nhà là nhà khoa học, chính quyền địa phương, cơ quan quản lý điểm đến và các doanh nghiệp, công ty lữ hành. Tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh cũng như những cơ chế, chính sách thông thoáng để thu hút đầu tư. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn Hà Giang cần hướng đến nền du lịch bền vững, đa dạng hóa sản phẩm du lịch nhất là vấn đề bảo tồn các nét văn hóa, tránh tình trạng chộp dật trong kinh doanh.

Phát biểu tại Hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cảm ơn sự quan tâm, các ý kiến đóng góp chí lý, chí tình và chí nghĩa của Hiệp hội du lịch Việt Nam cũng như các công ty lữ hành dành cho tỉnh Hà Giang. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, nền văn hóa đa dạng gần như giữ được nguyên vẹn cộng với ý chí quyết tâm vươn lên của đồng bào các dân tộc trong tỉnh; Hà Giang đã, đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Nắm rõ tiềm năng, khai thác thế mạnh tỉnh Hà Giang đã dành nhiều nguồn lực, sự quan tâm để phát triển ngành du lịch. Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của ngành du lịch tỉnh nhà như: chưa có một mô hình phát triển cụ thể; chưa có chính sách riêng cho ngành du lịch cũng như những khó khăn về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực; Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn Chính phủ, các Bộ, ngành TW, Hiệp hội du lịch các công ty lữ hành tiếp tục quan tâm, đầu tư và hỗ trợ ngành du lịch Hà Giang phát triển. Hà Giang cam kết sẽ dành những điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Tại Hội thảo đã có 6 biên bản hợp tác giữa các đơn vị của tỉnh Hà Giang với Sở VHTT&DL Thành phố Hồ Chí Minh, các công ty lữ hành, công ty du lịch trên địa bàn cả nước. Thông qua đó sẽ mở ra một cơ hội mới để các doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển du lịch tại tỉnh; hứa hẹn sẽ ngày càng có nhiều các đoàn khách du lịch đến với Hà Giang, đưa Hà Giang trở thành địa chỉ đỏ trên bản đồ du lịch cả nước. Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ trở thành Trung tâm du lịch trọng điểm của Quốc gia.

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com