LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 125


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22157780

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12

Thứ ba - 28/12/2021 08:19
Ngày 28/12, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 12 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 12/2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2022; xem xét, giải quyết tờ trình của các sở, ngành. Dự họp có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.
Toàn cảnh phiên họp tháng 12/2021.

Toàn cảnh phiên họp tháng 12/2021.

Theo báo cáo tại phiên họp cho thấy, một năm sắp qua với nhiều khó khăn do đại dịch Covid - 19 tái bùng phát, song với truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh lại càng phát huy cao độ hơn bao giờ hết. Điều này đã góp phần giúp UBND tỉnh hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong tháng 12, tình hình dịch bệnh của tỉnh cơ bản được kiểm soát. Các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đã trở lại bình thường. Tỉnh tiếp tục thực hiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp điều kiện thực tiễn và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 1, 2 và tiêm nhắc mũi 3; tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung hoàn thành và tổng kết kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đồng thời bắt đầu triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 644,2 tỷ đồng; ước cả năm đạt 2.700 tỷ đồng, đạt 144,6% kế hoạch TW giao, đạt 100% kế hoạch tỉnh giao. Tổng dư nợ tín dụng ước đạt 25.950 tỷ đồng (tăng 2.185 tỷ đồng so với 31/12/2020); đạt tỷ lệ tăng 9,2% so với năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 982,79 tỷ đồng, tăng 15,96% so với tháng trước. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 12,07% so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá hiện hành ước đạt 518,76 tỷ đồng, tăng 14,15% so với cùng kỳ. Diện tích gieo trồng cây vụ Đông vượt 10,1% kế hoạch, tương đương vượt 1.167,9 ha. Trồng rừng tập trung thực hiện được 80,3 ha; lũy kế từ đầu năm trồng được 6.253,6 ha. Tỷ lệ sử dụng chữ ký số tổ chức của các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố đều đạt trên 80%. Tỷ lệ hồ sơ được tiếp nhận trực tuyến đạt 62,8%. Về chăn nuôi, dịch Viêm da nổi cục trâu, bò đã được khống chế hoàn toàn, có 95/106 xã đã công bố hết dịch, còn 11/106 xã đang hoàn thiện các thủ tục để công bố hết dịch theo quy định. Dịch tả lợn Châu phi cơ bản được kiểm soát; có 60/71 xã đã qua 21 ngày không phát sinh dịch, 41/71 xã đã công bố hết dịch; thực hiện tái đàn lợn được 8.172 con, luỹ kế năm 2021 tái đàn được 81.074 con.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị trong năm 2022, các ngành chức năng tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án, tránh làm chậm tiến độ khởi công các công trình.


Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ các nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ kịp tiến độ giải ngân nguồn vốn năm 2021; các chủ đầu tư và Ban quản lý dự án lưu ý quản lý nguồn vốn tạm ứng của các công trình.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, ngành sẽ xác định cụ thể nhiệm vụ cần ưu tiên làm trước trong năm 2022, trong đó sẽ ưu tiên đầu tư nền tảng hạ tầng trong chuyển đổi số của tỉnh.
 
Tại phiên họp cuối cùng của năm 2021, UBND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận một số nội dung quan trọng liên quan tới các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022. Phiên họp đã được nghe nhiều ý kiến thảo luận liên quan đến một số nội dung như: Việc hỗ trợ cứu đói cho bà con nghèo dịp Tết nguyên đán 2022; việc thu chi ngân sách; việc giao nhiệm vụ hoàn thiện các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất công nhằm tăng thu ngân sách từ đất công; giải pháp sử dụng vật liệu tại chỗ trong xây dựng nông thôn mới; ứng dụng mạnh mẽ sàn thương mại điện tử trong việc tiêu thụ hàng hoá dịp Tết,…


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận phiên họp.
 
Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy, HĐND nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân trong thực hiện 5K, không tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Thần tốc hơn nữa trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin, đặc biệt là hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong tháng 1/2022 và triển khai tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế. Tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị chăm lo Tết cho người nghèo. Xây dựng và triển khai kế hoạch thăm và tặng quà cho người có công; các đối tượng bảo trợ xã hội.

Các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 02/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, Nghị quyết số 46/NQ-HĐND ngày 03/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh và Chương trình hành động của Ủy ban nhân dân tỉnh về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Tập trung đôn đốc các chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục giải ngân kế hoạch vốn năm 2021, phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch. Khẩn trương hoàn tất các thủ tục thanh toán vốn đối với các dự án hoàn thành quyết toán. Các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách nhà nước trong tháng 1/2022, tạo động lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách năm 2022. Thực hiện dự báo, giao dự toán thu hàng tháng, quý cho từng đơn vị sát với thực tế để triển khai thực hiện. Thực hiện các biện pháp quản lý bao quát hết nguồn thu, chống thất thu, chú ý đến các phương án bán đấu giá đất theo kế hoạch. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về tiết kiệm chi ngân sách để tăng cường cho chi đầu tư phát triển.

Liên quan đến lĩnh vực nông lâm nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Nông nghiệp và PTNT phối hợp chặt chẽ với các huyện/thành phố tập trung công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, chăm sóc các cây trồng vụ Đông; theo dõi sát tình hình và thực hiện các giải pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng. Chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm 2022 theo đúng hướng dẫn về cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng. Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng dịch Viêm da nổi cục trâu bò; phòng, chống dịch Tả lợn Châu phi; dịch Cúm gia cầm. Kiểm dịch chặt chẽ mua bán, vận chuyển gia súc gia cầm ra, vào địa bàn tỉnh dịp cuối năm và giáp Tết Nguyên đán. Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, hướng dẫn các địa phương triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc. Tiếp tục thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp và Đề án phát triển bền vững cây Cam sành, đảm bảo đề án được thực hiện hiệu quả.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng theo nhiệm vụ của ngành chỉ đạo các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng và triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2022. Yêu cầu Sở Giáo dục và Đầu tạo triển khai các nhiệm vụ năm học đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh và kế hoạch năm học. Thực hiện phương án dạy học online tại những địa bàn có đủ khả năng và điều kiện học, đảm bảo kết thúc năm học theo đúng kế hoạch của tỉnh.
Nguyễn Đoan
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com