LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 15448

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147926

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23857308

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19

Thứ hai - 01/11/2021 09:29
Chiều 31.10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 - UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh chủ trì buổi họp. Dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Hà Giang; lãnh đạo các huyện dự tại các điểm cầu.
Toàn cảnh buổi họp.

Toàn cảnh buổi họp.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, tính đến hết 11h00 ngày 31.10, tổng số F0 trên địa bàn tỉnh có 929 ca; trong đó, 253 ca cộng đồng, 676 ca tại các khu cách ly, 61 F0 đã hoàn thành điều trị; trong 24 giờ qua, ghi nhận 58 ca mắc mới, cụ thể: Thành phố Hà Giang 55 ca (phường Minh Khai 13, phường Ngọc Hà 3, phường Nguyễn Trãi 3, xã Phương Độ 1, phường Quang Trung 34, phường Trần Phú 1; huyện Hoàng Su Phì 2; huyện Quản Bạ 1). Các ca bệnh đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế, cơ sở quản lý F0, các cơ sở cách ly tập trung và tại các gia đình; hiện các ca bệnh tình trạng ổn định. Huy động 339 cán bộ y tế của các huyện Quản Bạ, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc tăng cường cho thành phố Hà Giang để thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm; tăng cường 9 y, bác sỹ đến cơ sở thu dung quản lý ca bệnh F0 không có triệu chứng tại Trung đoàn 877. Toàn tỉnh đã có 327.718 người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trong đó 71.605 người được tiêm đủ 2 mũi và 256.113 người tiêm 1 mũi. 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi họp.
 
Riêng thành phố Hà Giang đã thực hiện việc phong tỏa tạm thời 8 địa điểm, khu vực ở các xã, phường để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, lực lượng chức năng test nhanh cho 48.498 người dân, đạt tỷ lệ 91% tổng dân số trên địa bàn. Qua sàng lọc, phát hiện 336 ca dương tính với SARS-CoV-2; đến thời điểm hiện tại đã khẳng định F0 qua xét nghiệm RT-PCR là 221 ca bệnh; truy vết 2.312 trường hợp F1, 3.014 trường hợp F2. Tại các khu vực phong tỏa, tổ giám sát cộng đồng hoạt động tích cực; vận chuyển, tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân dân; có 8 xã, phường thành lập tổ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các sở, ngành, địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu báo cáo việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị; trao đổi về việc tăng cường, siết chặt các hoạt động để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, như: Huy động lực lượng công an, quân đội vào truy vết F1, F2 và test nhanh kháng nguyên các trường hợp nghi ngờ, đảm bảo không để bỏ lọt; xác định cụ thể phương châm phong tỏa, cách ly y tế để vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống người dân; đề xuất test nhanh kháng nguyên lần 2 cho toàn bộ công dân thành phố Hà Giang, bổ sung thêm lực lượng y tế điều trị các ca F0 cho thành phố; tính toán phương án hỗ trợ học sinh ở trọ khi dừng học…
 

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Giao báo cáo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các sở, ngành, địa phương, người dân đồng lòng quyết tâm, quyết liệt khống chế dịch bệnh Covid-19; thực sự bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngành Y tế tham mưu cho tỉnh, huyện xác định, phân loại cấp độ dịch một cách cụ thể để có biện pháp xử lý, thích ứng hiệu quả; xác định việc cách ly, phong tỏa tại những nơi có ổ dịch theo hướng phong tỏa hẹp và triển khai các biện pháp chống dịch theo phương châm truy vết "thần tốc", xét nghiệm khẩn trương, kết hợp kích hoạt tổ Covid-19 cộng đồng; xác định, khoanh vùng các khu vực cách ly một cách cụ thể. Các huyện chủ động, linh hoạt trong công tác cách ly; những nơi có điều kiện tại khu vực thành phố, thị trấn thực hiện thí điểm cách ly F0, F1, F2 tại nhà; khu vực nông thôn, cách ly tại thôn, không tập trung về khu vực trung tâm xã. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể người dân cách chăm sóc, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt quan tâm tới công tác xử lý rác thải tại các điểm cách ly.
 

Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi đề nghị tăng cường lực lượng y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, khi ra khỏi tỉnh phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh và chịu trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức; căn cứ khối lượng công việc để phân công việc cụ thể, khuyến khích làm việc tại nhà. Trung tâm Y tế các huyện quản lý đội ngũ y tế học đường và huy động tham gia hỗ trợ ngành Y tế phòng, chống dịch; lực lượng công an, quân đội vào cuộc, phối hợp truy vết các đối tượng F1, F2. Riêng thành phố Hà Giang, khuyến nghị người dân hạn chế ra ngoài từ 0h00 ngày 1.11; thành lập các chốt, lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, hạn chế người dân ra ngoài đường và ra khỏi thành phố, trừ trường hợp thực sự cần thiết. Thống nhất đối với các trường hợp cách ly sẽ thực hiện đủ 14 ngày để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, triển khai các phương pháp dạy và học hợp lý. Riêng trong địa bàn thành phố Hà Giang tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách; đối với các tuyến xe khách nội, ngoại tỉnh đến thành phố vẫn duy trì nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc 5K; nỗ lực phủ rộng tỷ lệ người tiêm vắc-xin phòng Covid-19...
 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thế Bình đề nghị các ngành phối hợp triển khai công tác phòng, chống dịch một cách đồng bộ, thống nhất; tính toán phương án hỗ trợ học sinh ở trọ khi dừng học.


Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp lập chốt quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra, vào thành phố.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com