LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 27229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 417360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18605651

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019

Thứ ba - 25/12/2018 09:53
Chiều 24.12.2018, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phát động Phong trào thi đua năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; đại diện các khối giao ước thi đua trên địa bàn tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thành phố; đại diện các tổ chức, cá nhân, gia đình điển hình tiên tiến ở cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh trong năm 2018…
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, kiên trì, quyết liệt, sáng tạo trong công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các cấp, ngành, sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhà, trong đó có các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đã góp phần quan trọng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội (KT- XH) năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực, với những kết quả đạt được ấn tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì, ổn định, niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền của tỉnh tiếp tục được nâng cao. Đã có 29/45 chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra, chiếm 62,2%; 14/45 chỉ tiêu đạt từ 95 đến dưới 100%, chiếm 31,1%; 02 chỉ tiêu đạt dưới 85%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng trưởng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt 6,76%; thu nhập bình quân đầu người đạt 26,6 triệu đồng/người/năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội cả năm đạt trên 8.600 tỷ đồng, tăng 21,4 so với năm 2017. Chương trình xây dựng nông thôn mới hoàn thành vượt chỉ tiêu số xã đạt chuẩn so với chỉ tiêu kế hoạch; các giá trị văn hóa tiếp tục được bảo tồn, phát huy; dịch vụ du lịch phát triển đa dạng, phong phú, thu hút trên 1 triệu lượt khách du lịch đến với Hà Giang, tăng 7,8% so với năm 2017, doanh thu du lịch đạt trên 1.150 tỷ đồng; quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế được mở rộng, đi vào thực chất, hiệu quả; chủ quyền quốc gia, an ninh biên giới được giữ vững, vị thế của tỉnh ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2018 đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là sự đổi mới phương pháp tổ chức, hướng thi đua, học tập, làm theo các gương điển hình tiên tiến để nâng cao hiệu quả công tác, xác định mục tiêu, tiêu chí thi đua, sát với thực tế, phù hợp với điều kiện của tỉnh. Năm 2018, phong trào thi đua đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đặc biệt là phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" đạt 11 xã, vượt 04 xã so với Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND đề ra. “Phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi”; “phong trào Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất”; phong trào thực hiện “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”; “phong trào thanh niên lập nghiệp”; “phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” và nhiều phong trào khác. Từ đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những mô hình mới, sáng kiến hay, cách làm hiệu quả, được áp dụng trong thực tế lao động sản xuất... Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý. Tuy nhiên, phong trào thi đua và công tác khen thưởng còn một số điểm cần khắc phục. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu: Hội nghị cần tập trung đánh giá, chỉ rõ nguyên nhân, trao đổi và chia sẻ cách làm hay, kinh nghiệm tích lũy được và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là người đứng đầu; tổ chức phát động và triển khai quyết liệt các chương trình thi đua của năm 2019 trong cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; thực hiện công tác thi đua, khen thưởng kịp thời, dân chủ, đúng quy định và lựa chọn các cá nhân, điển hình tiên tiến thực sự tiêu biểu, có tác dụng nêu gương, sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về: Giải pháp hiệu quả trong công tác chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua xây dựng NTM; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, nhóm, hộ sản xuất; những cách làm hay để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của HTX trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm nghiệp; hoạt động thúc đẩy ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên; giải pháp tuyên truyền, thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; phát huy vai trò của Trưởng thôn trong chỉ đạo kinh tế hộ gia đình, xóa đói, giảm nghèo trên vùng Cao nguyên đá; công tác vận động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc…

Ghi nhận những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2013 - 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy Quang Bình vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Chủ tịch nước cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 6 đồng chí: Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình; Phùng Thị Hoa, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Trần Thị Yến Nga, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2013 - 2017, góp phần vào việc xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao thưởng cho các huyện lần lượt đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong phong trào thi đua năm 2018 gồm: Quản Bạ, Quang Bình và Xín Mần; đồng thời tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 cho 16 đơn vị. 55 tập thể, 33 cá nhân, 22 gia đình đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và Bí thư Huyện ủy Quang Bình Triệu Tài Phong.

 
. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Cờ thi đua cho các tập thể.
 
Kết thúc hội nghị, UBND tỉnh cũng phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT – XH năm 2019; phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020” và thực hiện ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố./.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com