LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 2948

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17462582

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2014

Thứ bảy - 31/01/2015 08:48
Sáng 30/01, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2014; triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Triều, Ủy viên Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc…
Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Năm 2014, Ban Thường vụ cấp ủy các cấp đã ban hành chương trình kiểm tra, giám sát; chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp xác định nội dung kế hoạch kiểm tra, giám sát cho phù hợp, trong đó tập trung kiểm tra việc thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, các nghị quyết, đề án, kết luận của BCH, BTV cấp ủy; việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, phẩm chất đạo đức, lối sống, tham nhũng, cố ý làm trái... Thông qua công tác kiểm tra, giám sát đã giúp cấp ủy đánh giá đúng tình hình, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ở các địa phương, đơn vị. Trong năm, cấp ủy các đảng bộ trực thuộc tỉnh và cơ sở đã kiểm tra được 444 tổ chức Đảng, 1.263 đảng viên. Thi hành kỷ luật 172 đảng viên, trong số đảng viên bị kỷ luật có 61 trường hợp là cấp ủy viên các cấp; kỷ luật 5 tổ chức Đảng, giảm 80% so với cùng kỳ năm 2013. Những địa phương kiểm tra được nhiều đảng viên có dấu hiệu vi phạm là huyện Xín Mần, Yên Minh, Bắc Quang, Mèo Vạc…

 

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát theo điều lệ Đảng, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng; xây dựng nhân sự đối với các tổ chức kiểm tra cơ sở. Việc xác định nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; vấn đề xử lý sau kết luận kiểm tra.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh ghi nhận những kết quả công tác kiểm tra, giám sát của tỉnh đạt được trong năm 2014. Mong muốn cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy thực hiện quy trình về công tác cán bộ để phục vụ cho Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Chú trọng công tác kiểm tra về nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xem xét thi hành kỷ luật trong Đảng; nâng cao nhận thức của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy. Trong kiểm tra, giám sát cần có trọng tâm, trọng điểm, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo, không để đơn thư tồn đọng. Thực hiện tốt quy chế phối hợp, thống nhất quy trình xử lý nhằm nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát trong tình hình mới.

 

Nhân dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng Giấy Khen cho 14 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2014.

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com