LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 2133

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17461767

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Toàn tỉnh tăng cường các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc trong mùa đông

Thứ bảy - 20/12/2014 19:48
Công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các ngành chuyên môn và các huyện, thành phố trong tỉnh từ tháng 9/2014. Trong thời gian vừa qua, nhiều đợt rét đậm có cường độ mạnh liên tiếp tăng cường đã làm nhiệt độ trên địa bàn Hà Giang liên tục giảm, cá biệt tại một số huyện vùng cao nhiệt độ trung bình chỉ còn dao động từ 7 – 90c.
Người dân xã Cán Tỷ huyện Mèo vạc tận dụng vật liệu làm áo khoác chống rét cho gia súc

Người dân xã Cán Tỷ huyện Mèo vạc tận dụng vật liệu làm áo khoác chống rét cho gia súc

Để bảo vệ đàn gia súc trước rét đậm và rét hại, UBND tỉnh Hà Giang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng và các huyện, thành phố trong tỉnh cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc trong mùa đông. Cụ thể, các huyện, thành phố cần quan tâm chỉ đạo và huy động toàn thể hệ thống chính trị từ huyện đến các thôn, bản tham gia vào công tác đôn đốc, kiểm tra người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc mà tỉnh đã chỉ đạo và huyện đã triển khai như: Không thả rông gia súc khi nhiệt độ dưới 120c, đảm bảo che chắn chuồng trại kín gió, dự trữ và tăng thêm nguồn thức ăn cho đàn gia súc (kể các nguồn thức ăn tinh và thức ăn thô)...

Đối với các huyện, thành phố: Ngoài việc thực hiện công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, cần chỉ đạo kiểm tra toàn bộ số lượng dụng cụ đo nhiệt độ đã được cấp của những năm trước để có phương án mua cấp bổ sung cho Bí thư chi bộ hoặc các trưởng thôn, bản. Đồng thời, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của cán bộ thôn bản trong việc gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc và tuyên truyền, vận động nhân dân làm theo.

Đối với Sở Nông nghiệp và PTNT: Thành lập các Tổ công tác xuống cơ sở kiểm tra việc thực hiện của các huyện, thành phố; trên cơ sở đó phát hiện những tồn tại, đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với các điều kiện của cơ sở nhằm giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất đối với đàn gia súc trong mùa đông.

Tác giả: Phạm Văn Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com