LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 99


Hôm nayHôm nay : 7726

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18664880

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Toạ đàm về triển vọng hợp tác giữa hai tỉnh Hà Giang – Việt Nam và BenGuet - Philippines.

Chủ nhật - 12/11/2017 08:18
Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh Hà Giang - Việt Nam và tỉnh BenGuet - Nước cộng hòa Philippines, chiều ngày 10.11.2017, tại Trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh Hà Giang đã diễn ra buổi tọa đàm về triển vọng hợp tác và ký kết thỏa thuận quan hệ giữa tỉnh Hà Giang - Việt Nam và tỉnh BenGuet - Nước cộng hòa Philippines. Dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Hà Giang có đồng chí: Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hà Thị Minh Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang; đại diện một số vụ, cục của Bộ ngoại giao. Về phía tỉnh BenGuet nước cộng hòa Philippines, do Bà: Florence B. Tinhbaoen - Chủ tịch Hội đồng lập pháp - Phó tỉnh trưởng tỉnh Benguet làm trưởng đoàn có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Benguet.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chào mừng đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Benguet đến thăm và khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Hà Giang. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh đã chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Công tác cải cách hành chính được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; hợp tác trong nước và quốc tế được duy trì và mở rộng. Hiện nay, ngoài các cơ chế, chính sách ưu đãi chung của Chính phủ, tỉnh Hà Giang cũng ban hành một số cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh như: Chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, ưu tiên và hỗ trợ đầu tư đối với lĩnh vực du lịch… Do đó, tỉnh Hà Giang mong muốn được hợp tác và đầu tư đến từ các doanh nghiệp của tỉnh Benguet, nhất là trên lĩnh vực như: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao; phát triển du lịch tại vùng Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn; hợp tác đào tạo một số ngành, nghề phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh; hợp tác đào tạo, tìm kiếm việc làm… Tỉnh Hà Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, giúp các doanh nghiệp Philipipines nói chung và doanh nghiệp tỉnh Benguet nói riêng tiếp cận dự án, triển khai đầu tư, tăng cường hợp tác cùng phát triển trong các năm tới.

Bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch Hội đồng lập pháp, Phó tỉnh trưởng tỉnh Benguet đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Hà Giang, đồng thời cho biết, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, hai tỉnh sẽ có chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm quý báu về những mô hình sản xuất thành công để cùng nhau phát triển; đặc biệt cần tập trung vào lĩnh vực du lịch, giáo dục và hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo các sở, ngành của hai tỉnh Hà Giang Việt Nam và tỉnh Benguet Nước Cộng hòa Philippines đã thông tin cho nhau sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như lĩnh vực thu hút đầu tư, thực trạng quá trình sản xuất nông nghiệp của hai tỉnh; những kinh nghiệm trong phát triển du lịch dịch vụ. Đối với những tiềm năng phát triển của hai bên cũng được giới thiệu, để thảo luận và thống nhất tìm cơ hội hợp tác, mời gọi doanh nghiệp có kinh nghiệm, tiềm lực để đầu tư tại hai tỉnh. Trong đó ưu tiên phát triển nông nghiệp, du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo 2 tỉnh, các sở, ngành của tỉnh Hà Giang và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Benguet, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh và bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch Hội đồng lập pháp - Phó tỉnh trưởng tỉnh Benguet đã ký kết thỏa thuận hữu nghị sơ bộ gồm những nội dung chính là: Trao đổi đoàn cấp cao giữa 2 bên; hợp tác trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch; nông, lâm nghiệp và khoa học công nghệ; thương mại và đầu tư./.

 

Tỉnh Hà Giang Việt Nam và Bengguet Philipines ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị giữa hai nước
 Thúy Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com