LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 12896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 223598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18411889

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tỉnh Hà Giang sẵn sàng phòng chống COVID-19 trong giai đoạn mới

Thứ bảy - 18/04/2020 23:28
Ngay sau khi nhận kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về một trường hợp trên địa bàn thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn dương tính với COVID-19 vào tối 15/4/2020 (ca mắc COVID-19 thứ 268 của Việt Nam) và trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, tỉnh Hà Giang đã sẵn sàng các giải pháp phòng, chống COVID-19 trong giai đoạn mới.
Toàn cảnh một cuộc họp bàn giải pháp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh một cuộc họp bàn giải pháp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng triển khai các hoạt động khoanh vùng, xử lý ổ dịch tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; đồng thời thực hiện cách ly ngay 03 khu vực gồm: Thôn Pín Tủng xã Phố Là huyện Đồng Văn; Phòng khám Đa khoa Phố Bảng, huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên ngày 8/4/2020) và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến điều trị và thực hiện cách ly tại đây); đồng thời dừng các hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Tiến hành rà soát trang thiết bị, vật tư hóa chất, trang bị phòng hộ…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu các ngành chuyên môn cần nhanh chóng điều tra, sàng lọc xác định chính xác nguyên nhân bệnh nhân 268 bị nhiễm COVID-19. Sàng lọc, lấy mẫu đối với tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, những nơi bệnh nhân đã từng đi, đến. 

 

Theo thông tin của Sở Y tế Hà Giang đến hết ngày 16/4/2020, tổng số người liên quan đến ca mắc COVID-19 thứ 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn là 318 người, trong đósố người trong thôn là 187 người; cán bộ y tế liên quan 137 người; đối tượng tiếp xúc gần (F1) 70 người, đối tượng (F2) 139 người.
 

Tổng số mẫu xét nghiệp đã lấy 147, đã có kết quả xét nghiệm 22 người Âm tính (ngày 15/4/2020); 125 mẫu xét nghiệm được chuyển ngày 16/4/2020 chưa có kết quả.

 

Hiện nay sức khỏe ca mắc bệnh với COVID-19 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, toàn thể trạng tốt.
 

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu phải có các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để tiếp tục ngăn chặn quyết liệt nhằm kiểm soát tốt được dịch bệnh COVID-19, không để bị động, bất ngờ, vì dịch bệnh đã xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện quyết liệt nghiêm túc việc chấp hành cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT- TTg, của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo, Chỉ thị của tỉnh về phòng, chống dịch trên nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịchYêu cầu người dân ở nhà, không ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ kiểm tra, giám sát, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại các tổ dân phố, thôn bản. Tiếp tục phát huy cao độ vai trò của các chốt kiểm dịch y tế tạm thời; đặc biệt các chốt nội địa phải kiểm soát chặt chẽ người vào địa bàn, nhất là những người đến từ địa phương có dịch, khai thác thông tin nơi đi, đến và khai báo y tế bắt buộc, với những trường họp nghi ngờ phải tiến hành ngay các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định. Các huyện, thành phố căn cứ vào thực tế của địa phương thành lập các chốt kiểm tra y tế, hạn chế công dân đi lại vào địa bàn mình; duy trì nghiêm 49 chốt kiểm dịch trên địa bàn đã thành lập và thành lập thêm 8 chốt tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc. Các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng trong nhân dân, tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, hạn chế ra khỏi nhà, đóng cửa hệ thống nhà hàng, cửa hiệu kinh doanh mặt hàng không thiết yếu, nghiêm cấm công dân đi lao động trái phép sang Trung Quốc; không tụ tập đông người, thực hiện bắt buộc việc đeo khẩu trang nơi công cộng; kiểm tra thân nhiệt khi ra vào trụ sở làm việc… ; đồng thời, tiến hành xử lý nghiêm đối với những trường hợp thực hiện trái quy đinh.
 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hà Giang đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Khu cách ly của tỉnh đảm bảo bố trí 700 giường cùng đội ngũ y, bác sĩ luôn sẵn sàng vào cuộc khi cần thiết.
 

Các ngành, địa phương xây dựng kịch bản phát triển kinh tế - xã hội ứng phó với những diễn biến khó lường của dịch bệnh; vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy KT - XH địa phương phát triển. Bên cạnh đó, để đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, đổi mới tư duy quản lý, điều hành để đảm bảo các hoạt động vẫn thông suốt trong điều kiện đặc biệt; đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến; làm việc trực tuyến tại nhà qua hệ thống mạng. Việc làm này đã đem lại kết quả tích cực. Công tác điều hành từ xa phát huy hiệu quả, góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 

Dự báo, tình hình dịch bệnh sẽ còn kéo dài. Tin tưởng rằng, trên quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương “chống dịch như chống giặc”; “ Kiểm soát dịch bệnh, chung sống an toàn, điều chỉnh tích cực”… Cùng với sự vào cuộc, thống nhất hành động của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh Hà Giang sẽ nhanh chóng thành công trong công tác phòng, chống, khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn, sớm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

                                                                                  

Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com