LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 106


Hôm nayHôm nay : 3030

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18601293

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 25/11/2020 10:12
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, ngày 23.11.2020, Thường trực UBND tỉnh có Công văn số 3918/UBND – VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong thời gian diễn ra kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện, lễ hội trên địa bàn tỉnh. Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo, tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.


Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn để giúp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các điểm đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28.9.2020 của Chính phủ. Chú trọng phòng, chống dịch tại các địa bàn tập trung đông dân cư, các khu vực thường xuyên tập trung đông người, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly...; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn, quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong các cơ sở y tế. Xét nghiệm ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch phối họp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú phải kiểm tra khai báo của khách du lịch, phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh, máy đo thân nhiệt... và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện đảm bảo khoảng cách giữa các các ghế ngồi tại nơi tổ chức Lễ hội, bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí nơi diễn ra Lễ hội.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, đặc biệt thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng Cao nguyên đá tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt là nơi đông người, nơi tổ chức lễ hội người dân và khách du lịch phải đeo khẩu trang.
 

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com