LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 135

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 26196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 845880

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23661152

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

Thứ ba - 19/10/2021 05:14
Chiều 18/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt, tuyên dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu là các thầy thuốc tiêu biểu, xuất sắc của ngành y tế, quân đội và công an trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Dự tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và một số y, bác sỹ tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch của tỉnh...

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau xem lại những hình ảnh của các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch thời gian qua, đồng thời chia sẻ những câu chuyện xúc động, đậm nhân văn, thể hiện tinh thần làm việc quên mình của lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Qua đó, khẳng định lực lượng y tế đã và đang vượt qua những khó khăn, thử thức, cống hiến sức lực, trí tuệ để thực hiện tốt sứ mệnh, trọng trách cao quý của người thầy thuốc trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe và sinh mệnh của nhân dân. Chỉ tính riêng trong đợt dịch lần thứ 4, Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung đã cử hơn 14 nghìn cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19 tại miền Nam. Trong đó, tỉnh Hà Giang có 112 y, bác sĩ tình nguyện hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương chóng dịch. Hiện nay, sau 2 tháng tình nguyện tại tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh, đoàn tình nguyện số 1 của Hà Giang đã hoàn thành nhiệm vụ và  trở về địa phương an toàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ghi nhận và biểu dương những cống hiến to lớn, tinh thần xả thân và nhiệt huyết của tất cả các chiến sĩ áo trắng đã tham gia chống dịch. Đặc biệt, gửi lời cảm ơn tới gia đình của các thầy thuốc mặc dù phải chịu sự xa cách và luôn lo lắng cho sự an toàn của người thân của mình, nhưng đã luôn ở bên cạnh, động viên, khích lệ, là điểm tựa, là niềm tin để các thầy thuốc vượt qua những gian khổ, hiểm nguy, hết lòng vì sức khỏe nhân dân. Thủ tướng Chính Phủ nhấn mạnh: hiện nay, đợt dịch lần thứ 4 đang từng bước được kiểm soát. Các thầy thuốc chi viện đang lần lượt trở về nhà với người thân và cuộc sống thường nhật, nhưng trong lúc này, vẫn còn các đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện vẫn đang tiếp tục hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh tới cuối năm 2021 để sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới. Do vậy, Thủ tướng đề nghị mỗi người dân không được phép lơ là, mất cảnh giác và mong các cơ sở y tế có nhân lực tham gia chống dịch cần có những giải pháp chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần, sức khỏe, cân bằng tâm lý đối với lực lượng này, để họ sớm bắt nhịp trở lại với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính chúc các chiến sĩ áo trắng nhiều sức khỏe, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo và bản lĩnh đã được tôi luyện trong công cuộc chống dịch vừa qua để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 138 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch. Công tác khen thưởng, động viên sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để kịp thời tôn vinh những người chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến với đại dịch  Covid- 19 để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân
 Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com