LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 3480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 503436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18691727

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa tại Hà Giang

Thứ hai - 27/11/2017 22:38
Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Hà Giang phát triển, doanh nghiệp phát tài, chiều ngày 27.11.2017, tại xã Phong Quang huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang, Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang với quy mô đầu tư 2.500 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV Tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Xã Phong Quang huyện Vị Xuyên Tỉnh Hà Giang có điều kiện thời tiết, khí hậu, đất đai phù hợp với dự án chăn nuôi bò sữa được xây dựng gồm các hạng mục của trang trại chăn nuôi bò sữa với quy mô đàn khoảng 10.000 con; diện tích cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa gồm 663 ha và 2.000 ha liên kết với vùng nguyên liệu của người dân địa phương. Dự án dự kiến tạo việc làm cho 500 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp. Đây cũng là dự án có chuỗi chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi công nghệ cao quy mô lớn đầu tiên tại các tỉnh vành đai biên giới phía Bắc, được kỳ vọng làm thay đổi phương thức chăn nuôi khu vực. Trang trại TH tại Hà Giang sẽ áp dụng quy trình chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại... theo quy trình công nghệ của Israel; Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand… Ngoài cung ứng sữa tươi cho thị trường trong nước, với địa bàn nơi đặt dự án cách biên giới không xa, dự án sẽ tiếp cận thị trường Trung Quốc và xuất khẩu chính ngạch sản phẩm sữa tươi sang thị trường nhiều tiềm năng này. Cũng trên địa bàn tỉnh, Tập đoàn TH được chứng nhận đầu tư cho Dự án trồng và chế biến dược liệu công nghệ cao. Dự án triển khai tại huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì và Bắc Mê với tổng diện tích đất 5.536ha với vốn đầu tư dự án 2.000 tỷ đồng. Các loại dược liệu được quy hoạch gồm: Nhóm dược liệu chiết xuất làm đồ uống và nhóm dược liệu sử dụng làm thuốc và thực phẩm chức năng…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn TH triển khai dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại tỉnh địa đầu tổ quốc Hà Giang, một dự án có ý nghĩa kinh tế-xã hội lớn đối với tỉnh Hà Giang và vùng. Bởi đây là vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn, Dự án triển khai sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân, cho xã hội và bản thân nhà đầu tư. Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về quan điểm Tập đoàn TH là hài hòa giữa lợi ích của nhà đầu tư với lợi ích của người dân. Đánh giá cao quan điểm này, Thủ tướng cho rằng, cách tư duy như thế sẽ giúp Tập đoàn đầu tư thành công. Biểu dương tỉnh Hà Giang tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư vào làm ăn ở tỉnh, trong đó có dự án của TH, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp, Thủ tướng cho rằng, dự án này góp phần giúp chuyển đổi sản xuất sang chăn nuôi bò sữa đạt tiêu chuẩn phục vụ cho nhà máy chế biến, mang lại thu nhập tốt cho người dân.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, đồng chí Nguyễn Văn Sơn -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Việc Tập đoàn TH đầu tư xây dựng các dự án công nghệ cao tại tỉnh Hà Giang sẽ góp phần không nhỏ cho tỉnh có cơ hội phát triển, Hà Giang sẽ và luôn sẵn sàng giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn TH phát triển.

Ngay sau buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Hà Giang, lãnh đạo tập đoàn TH đã động thổ khởi công xây dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Phong Quang huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang./.

 

Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh, tập đoàn TH động thổ khởi công xây dựng dự án
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com