LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 21001

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18497539

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài

Thứ sáu - 06/11/2020 08:09
Ngày 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chủ trì họp Tổ công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài trên địa bàn tỉnh theo quyết định 941 của Chủ tịch UBND tỉnh. Dự họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.
Toàn cảnh cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Tổ công tác 941: Hiện trên địa bàn tỉnh có 11 vụ việc khiếu nại kéo dài, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ giao, đến nay các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã chỉ đạo quyết liệt việc rà soát, phân loại, xử lý đơn thư, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài xảy ra trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyển, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Đến nay, các vụ việc đã thực hiện kiểm tra, rà soát và thống nhất đề nghị chấm dứt việc giải quyết 05 vụ việc.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến nhằm làm rõ những kết quả trong giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài. Đồng thời, đề xuất giải pháp cụ thể  nhằm giải quyết có hiệu quả các vụ việc trong thời gian tới mhư: Tăng cường tuyên truyền vận động giải thích để người dân hiểu và đồng thuận, tránh để xảy ra khiếu kiện đông người; làm tốt công tác tiếp dân, đối thoại với nhân dân; đề cao trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp hoặc có nội dung vượt quá thẩm quyền…

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian tới Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tiến hành kiểm tra, rà soát, có phương án giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo đông người, phức tạp kéo dài đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân nhằm góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com