LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 7615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18406608

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Thứ ba - 23/03/2021 17:04
Sáng ngày 23/3, Tập thể Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các đơn vị trong Khối Kinh tế - Tổng hợp về thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2021, các giải pháp nhiệm vụ Quý II. Tham dự buổi làm việc có tập thể lãnh đạo, Trưởng các phòng chuyên môn các sở, ngành trong khối; tập thể Lãnh đạo và chuyên viên theo dõi lĩnh vực thuộc Văn phòng UBND tỉnh.
Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Ngọc Thanh báo cáo tại buổi làm việc

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Ngọc Thanh báo cáo tại buổi làm việc

Trong Quý I năm 2021, các đơn vị trong Khối Kinh tế - Tổng hợp đã đảm bảo được nhiệm vụ tăng trưởng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về nhiệm vụ thu ngân sách, các đơn vị đã thường xuyên có trao đổi nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, khai thác nguồn thu hợp lý và thu hút đầu tư. Trong Quý I, ước thực hiện thu NSNN là 4.146,5 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 448,3 tỷ đồng, bằng 24% kế hoạch TW giao, 16,6% kế hoạch tỉnh giao. Về nhiệm vụ chi, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp quản lý chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả dự toán NSNN năm 2021. Mọi khoản chi đều được kiểm soát chặt chẽ, đúng tiêu chuẩn, định mức. Trong quản lý đầu tư công đã tập trung thực hiện phân bổ vốn ngay từ đầu năm tạo sự chủ động cho các nhà đầu tư; thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ giải ngân và chất lượng thi công các công trình, dự án. Đến ngày 19/3/2021, tổng số vốn đã giải ngân là 541,76 tỷ đồng/3.255,4 tỷ đồng, đạt 16,6% kế hoạch. Trong Quý đã tổ chức thẩm tra 10 dự án, tổng giá trị thẩm tra quyết toán giảm 3,1 tỷ đồng so với dự toán duyệt, giảm 0,85 tỷ đồng so với giá trị quyết toán A-B. Đối với các dự án đầu tư ngoài NSNN, qua rà soát đã có 159 dự án hoàn thành trong 310 dự án đầu tư. Tuy nhiên số thu từ hoạt động xuất nhập khẩu giảm sâu so với cùng kỳ do ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Hoàng Gia Long cho rằng chất lượng các công trình yếu kém là do ảnh hưởng của tất cả các khâu trong quá trình lập dự án chứ không chỉ riêng khâu thi công dự án.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Hoàng Gia Long cho rằng báo cáo đánh giá của các đơn vị trong Khối cần phân tích nêu rõ hơn sự tăng giảm của các yếu tố tăng trưởng; các ngành cần có tham mưu giải pháp cụ thể bù  hụt thu ngân sách địa phương, đồng thời ngành Thuế phải  phân tích cụ thể từng sắc thuế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 để UBND tỉnh điều chỉnh cơ chế điều hành phù hợp; bên cạnh đó các ngành cũng phải đưa ra nguyên nhân khó thu hồi vốn đối ứng, nguyên nhân chưa quyết toán được các công trình xây dựng. Cũng theo đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND, chất lượng các công trình yếu kém là do ảnh hưởng của tất cả các khâu trong quá trình lập dự án chứ không chỉ riêng khâu thi công dự án.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các ngành, địa phương cần phối kết hợp chặt chẽ giải quyết những tồn đọng trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh, các đơn vị khẩn trương hoàn thành các Nghị quyết chuyên đề đã được giao, phân tích cụ thể các chỉ tiêu nhiệm vụ thực hiện của đơn vị mình trong Quý II. Về công tác quản lý quy hoạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cho rằng hiện còn lúng túng triển khai tại cấp huyện về quy trình thủ tục hồ sơ; trước mắt tập trung tháo gỡ vấn đề chuyển tiếp của các thời kỳ quy hoạch. Đối với lĩnh vực quản lý xây dựng, các ngành cần tham mưu cho tỉnh kế hoạch thanh tra chuyên ngành, sớm đề xuất với tỉnh các giải pháp tháo gỡ vướng mắc của các dự án. Cùng với đó các ngành cũng cần có quan điểm rõ ràng thể hiện trách nhiệm, chính kiến về chuyên môn của ngành mình trong công tác thẩm định dự án.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận buổi làm việc với Khối Kinh tế - Tổng hợp.
 
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, vướng mắc lớn nhất trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong Khối Kinh tế - Tổng hợp là công tác cải cách hành chính và chất lượng công vụ; bên cạnh đó việc áp dụng các văn bản, cơ chế chính sách hiện còn máy móc do đó chưa tháo gỡ được khó khăn, chưa hỗ trợ được nhiều cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh. Công tác quản lý quy hoạch chưa chặt chẽ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cần thống nhất trong quá trình chỉ đạo điều hành đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp trong quản lý đầu tư xây dựng, các hoạt động quản lý kinh tế, kỹ thuật, chất lượng, chống thất thoát, lãng phí trong xây dựng. Đôn đốc các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện công tác thu hồi tạm ứng theo quy định. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư.
 
Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ; các ngành phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện Quy hoạch của tỉnh. Giao Sở Tài chính chủ trì thực hiện kiểm kê đánh giá toàn bộ tài sản Trường cao đẳng Sư phạm và Trường Trung cấp Y tế, đề xuất với tỉnh chuẩn bị bàn giao cho Đại học Thái Nguyên triển khai thành lập Phân hiệu tại tỉnh Hà Giang theo bản Ký kết giữa UBND tỉnh với Đại học Thái Nguyên ngày 22/3/2021. Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc triển khai Kế hoạch về đẩy mạnh thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com