LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 3517

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 503473

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18691764

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm thôn Bản Bang

Thứ tư - 26/04/2017 11:14
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hà Giang, chiều 25.4, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến thăm, nói chuyện với bà con nhân dân thôn Bản Bang, xã Đạo Đức (Vị Xuyên). Cùng đi với đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Vị Xuyên.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đến thăm thôn Bản Bang.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đến thăm thôn Bản Bang.

Thôn Bản Bang hiện có 96 hộ, 462 khẩu, trong đó dân tộc Dao chiếm 90%, còn lại dân tộc Tày, Kinh sống đoàn kết, xen kẽ, cùng nhau phát triển kinh tế; toàn thôn có 34 hộ khá, giàu, 23 hộ nghèo, không còn hộ đói. Chi bộ thôn có 18 đảng viên, bộ máy lãnh đạo sau khi được kiện toàn đã rút gọn từ 12 chức danh, xuống còn 6, mỗi đồng chí được giao kiêm nhiệm từ 2-3 chức danh. Cùng với tổ chức phát triển sản xuất, bà con trong thôn luôn quan tâm đến việc học hành của con em, tạo mọi điều kiện để các cháu được đến trường; thôn có 5 con em đang theo học các trường chuyên nghiệp tại Hà Nội, 4 người thoát ly, tham gia công tác tại các cơ quan cấp tỉnh. Hàng năm, bà con trong thôn duy trì tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc như lễ hội Cấp sắc cho người đàn ông trưởng thành, cầu mùa và cúng thành hoàng làng... Hưởng ứng phong trào Xây dựng nông thôn mới, thôn đã tập trung lãnh đạo, tổ chức cho nhân dân xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.

Nói chuyện với đồng bào thôn Bản Bang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ vui mừng khi biết đời sống người dân ngày một khởi sắc. Để tiếp tục phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đồng bào các dân tộc thôn Bản Bang cần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; thực hiện tốt việc phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; chăm lo sự nghiệp giáo dục. Trong quá trình phát triển KT-XH, cần giữ gìn đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, không nghe, không tin các đối tượng xấu. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh, bà con cần giữ gìn, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc, đối với thế hệ trẻ, vừa phải biết hòa nhập với cuộc sống hiện đại, nhưng cũng hiểu rõ về văn hóa truyền thống, vừa thông thạo tiếng phổ thông nhưng cũng thông thuộc tiếng dân tộc mình.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ với đồng bào các dân tộc thôn Bản Bang.

Trong dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà một số hộ dân trong thôn, trao 15 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học thôn Bản Bang.

Tiếp đó, tại trụ sở Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác những nét khái quát về tình hình phát triển KT-XH, AN-QP trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy nội lực, kịp thời tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo quyết liệt nên đã giành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay của Hà Giang. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN nơi địa đầu Tổ quốc.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com