LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 4090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 414062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18602353

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Ban quản lý dự án 3

Thứ năm - 28/01/2021 11:15
Chiều ngày 27/1, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Giang, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án 3 bàn về nội dung giải pháp thiết kế và công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đoạn 284+600 – Km285+995, Quốc lộ 2, tỉnh Hà Giang. Dự họp có đại diện Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, UBND thành phố Hà Giang, UBND huyện Vị Xuyên; chuyên viên theo dõi lĩnh vực Văn phòng UBND tỉnh. Về phía Ban Quản lý dự án 3 có đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Cục Trưởng Cục QLXD đường bộ thuộc Tổng Cục đường bộ Việt Nam; đồng chí Lê Đức Lộc, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án 3 và các thành viên đoàn công tác.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến QL.2 đoạn Km 284+600-Km 285+995 tại tỉnh Hà Giang sử dụng vốn dư của Dự án VRAMP, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1990/QĐ-TTg ngày 4/12/2020 và được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đầu tư dự án bổ sung tại Quyết định 2297/QĐ-BGTVT ngày 11/12/2020.Hiện dự án đang được Bộ Tài chính làm các thủ tục gia hạn thời gian Hiệp định đến tháng 12/2022.

Tại buổi làm việc, Ban quản lý dự án 3 cùng lãnh đạo các Sở, UBND thành phố, UBND huyện Vị Xuyên đã tập trung trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan đến đoạn tuyến. Trong đó, các sở, ngành của tỉnh đề nghị bên tư vấn tính toán kỹ giải pháp kỹ thuật đảm bảo mặt đường ổn định, bền vững; đối với công tác GPMB liên quan đến các hộ dân trong vùng dự án, hiện các sở ngành cũng đã tiến hành kiểm đếm, sau khi có tính toán cụ thể sẽ thông tin lại để phối hợp thực hiện trong các bước tiếp theo.

 
Đồng chí Lê Đức Lộc,Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án 3 trao đổi tại buổi làm việc.

Theo tiến độ dự án công tác triển khai thi công xây lắp từ tháng 6/2021 và phải được hoàn thành trước tháng 11/2022 theo thời gian gia hạn của Hiệp định, do vậy thời gian còn lại không còn nhiều. Để đẩy nhanh tiến độ của dự án, Ban quản lý dự án 3 đề nghị UBND tỉnh Hà Giang và các đơn vị liên quan phối kết hợp chặt chẽ với phía Tổng Cục đường bộ Việt Nam và bên tư vấn, quan tâm góp ý về giải pháp thiết kế trên cơ sở hồ sơ F/S được duyệt, để Ban quản lý dự án 3 hoàn thiện thiết kế Bản vẽ thi công. Trên cơ sở Hồ Sơ cắm cọc theo phương án F, Ban quản lý dự án 3 cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm thực hiện các quy trình, thủ tục thu hồi đất và bàn giao cho Ban quản lý dự án 3 trước tháng 6/2021 để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị Ban quản lý dự án 3 sớm cung cấp cho tỉnh các tài liệu liên quan và các văn kiện pháp lý để tỉnh tiến hành triển khai các bước thực hiện dự án. Trước mắt UBND tỉnh sẽ tham mưu cho Chủ tịch UBND thành lập một Tổ công tác chuyên trách của dự án, trong đó, Chủ tịch UBND Thành phố sẽ làm Tổ trưởng. Giao UBND Thành phố Hà Giang chủ động khẩn trương thực hiện công tác GPMB theo quy định, phấn đấu đến 30/3/2021 phải hoàn thành công tác GPMB để thực hiện các bước tiếp theo của dự án. Ngay sau buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý dự án 3 sớm hoàn thành hồ sơ dự kiến bước đầu để UBND tỉnh có cơ sở báo cáo xin chủ trương của Tỉnh ủy.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng với các sở, ngành và Ban quản lý dự án 3 đi kiểm tra thực địa để cùng trao đổi, thống nhất các giải pháp thiết kế tối ưu nhất tuyến đường của dự án.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com