LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 19033

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18495571

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng tặng quà một số công ty nhân "Tháng Công nhân"

Thứ năm - 22/05/2014 07:57
Nhân dịp “Tháng công nhân 2014", ngày 20/5 đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh đã đi thăm và tặng quà cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn của một số Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vương Mí Vàng tặng quà công nhân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vương Mí Vàng tặng quà công nhân

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh đã đến thăm các công ty: Công ty Cổ phần Hải Hà - nằm tại Cụm công nghiệp Nam Quang huyện Bắc Quang, Công ty Cổ phần chè Hùng An, Công ty Cổ phần phát triển Xín Mần và Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước tỉnh Hà Giang.

 

Tại các điểm đến, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo các công ty báo cáo nhanh về tình hình sản xuất, kinh doanh. Theo đó, nhìn chung các công ty đã chú trọng việc phát triển, đầu tư nâng cấp dây chuyền chế biến, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trên thị trường, mang lại lợi ích kinh tế cho công ty và thu nhập ổn định cho người lao động với mức lương từ 3 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng. Tổ chức công đoàn của các công ty luôn chăm lo đến lợi ích hợp pháp của người lao động, triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở, hàng năm đều tổ chức ký thỏa ước lao động tập thể. Trong công tác sản xuất, luôn trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân, luôn chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động.

 

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn chung của các Công ty, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong việc lãnh đạo công ty có những bước phát triển vững chắc, thiết thực góp phần vào phát triển KTXH của địa phương. Tuy nhiên, đồng chí đã thẳng thắn phê bình công ty cổ phần Hải Hà trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã không chú trọng đầu tư cho vùng nguyên liệu, không có mối liên kết bền chặt với cấp ủy chính quyền và người dân địa phương, nên hiệu quả sản xuất kinh doanh chưa cao. Về nhiệm vụ trọng tâm của các công ty trong thời gian tới, Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các công ty cần phải chủ động xây dựng kế hoạch sát theo từng năm, có chính sách tái đầu tư cho vùng nguyên liệu. Nhất là, tạo mối liên hệ chặt trẽ với cấp ủy chính quyền và người dân địa phương theo hướng đôi bên cùng có lợi; tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường, áp dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất kinh doanh để nâng cao hiệu quả kinh tế; đầu tư xây dựng những dây chuyền, công nghệ chế biến hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm. Cùng với đó các công ty phải chú trọng xây dựng tổ chức Đảng, Công đoàn của đơn vị, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động đúng theo quy định của Nhà nước, đảm bảo mức lương tối thiểu theo quy định, đồng thời không ngừng nâng cao đời sống cho người lao động. Đối với công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Hà Giang, đồng chí Vương Mí Vàng đề nghị: Công ty cần phải chủ động xây dựng kế hoạch công việt sát theo từng năm, đẩy mạnh việc kêu gọi các nguồn vốn ODA đầu tư các công trình cấp, thoát nước quan trọng của tỉnh. Phối hợp tốt với các ngành, chức năng của tỉnh để đẩy nhanh tiến trình, thủ tục cổ phần hóa doanh nghiệp, trong đó phải đặc biệt lưu ý việc bảo toàn nguồn vốn, tài sản nhà nước. Chú trọng xây dựng tổ chức Đảng, công đoàn của đơn vị, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động đúng theo quy định, không ngừng nâng cao đời sống cho người lao động. Dịp này đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh và Lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh đã trao nhiều phần quà cho các lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các công ty.


Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com