LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 31609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23783184

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra công tác cải cách tư pháp tại Hoàng Su Phì

Thứ năm - 15/09/2022 11:10
Tiếp tục chương trình kiểm tra theo Kế hoạch 22 của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp (CCTP) tỉnh, sáng 14.9, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo CCTP tỉnh đã đến kiểm tra và làm việc với BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì đánh giá công tác thực hiện CCTP trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì
 
Ngay từ đầu năm, BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác CCTP. Các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Cụ thể: 6 tháng đầu năm, Công an huyện phát hiện, tiếp nhận, khởi tố điều tra 8 vụ phạm tội liên quan đến trật tự xã hội, ma túy và kinh tế; thụ lý, giải quyết 12 vụ/25 bị can (có 4 vụ từ năm 2021 chuyển sang). Viện Kiểm sát Nhân dân huyện thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm 7 vụ án hình sự, trong đó 3 vụ có sự tham gia của người bào chữa, cơ bản các quan điểm của Viện Kiểm sát được hội đồng xét xử đánh giá cao, dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. Các cơ quan tư pháp đã phối hợp với Tòa án tổ chức 1 phiên tòa xét xử lưu động, 4 phiên tòa rút kinh nghiệm, thực hiện “số hóa hồ sơ” 2 vụ án hình sự đảm bảo an toàn dữ liệu, phục vụ thuận tiện công tác chuyên môn. Tòa án Nhân dân huyện thụ lý, giải quyết tổng số 72 vụ việc, tỷ lệ giải quyết xong số án đạt 68%... Tại buổi làm việc, ngành tư pháp huyện đề xuất các cấp, các ngành hỗ trợ kinh phí, bổ sung phương tiện cho cán bộ Chi cục Thi hành án huyện thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.
 

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất của Tòa án Nhân dân huyện.
 
Qua kiểm tra thực tế tại Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất của ngành tư pháp huyện. Đồng thời đề nghị BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì và các cơ quan tư pháp tiếp tục quán triệt, triển khai các đề án, kế hoạch về công tác CCTP của T.Ư, tỉnh và thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân cụ thể trong từng lĩnh vực. Tiếp tục có sự phối hợp thường xuyên giữa các cơ quan tư pháp, thực hiện tốt công tác điều tra, xét xử các vụ án. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành tư pháp. Đối với các vật chứng, tang vật vi phạm cần phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh để thống nhất quy định chung trong công tác quản lý. Đối với đề xuất của huyện, đoàn công tác sẽ tiếp thu, báo cáo với Ban Chỉ đạo CCTP tỉnh và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com