LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 104


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22155600

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 4 năm 2022

Thứ năm - 28/04/2022 05:45
Sáng ngày 28/4, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp UBND tỉnh tháng 4 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2022 và xem xét một số tờ trình quan trọngkhác của các sở, ngành. Dự họp có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Thị Lan, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Toàn cảnh phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp.

Trong tháng 4, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Một số chỉ tiêu tăng trưởng khá so với tháng trước. Tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, số ca mắc giảm sâu so với tháng trước, tỷ lệ ca bệnh nặng và tử vong tiếp tục giữ ở mức thấp. Các lĩnh vực phát triển kinh tế được đẩy mạnh; công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Sản xuất nông lâm nghiệp vụ Xuân đảm bảo tiến độ; chăn nuôi phát triển ổn định, thực hiện tái đàn được 4.978 con, không phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Sản xuất công nghiệp giữ được đà tăng trưởng ổn định, tăng tăng 2,11% so với tháng trước và tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước.
 
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày dự thảo Báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022.
 
Các hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch diễn ra sôi động, có nhiều chuyển biến tích cực, tăng 5,13% so với tháng trước và tăng 19,88% so với cùng kỳ. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Lễ đón nhận danh hiệu di sản văn hoá phi vật thể quốc gia; Lễ hội Phong lưu Khâu Vai và Lễ cầu an của người Giáy huyện Mèo Vạc. Lượng khách du lịch đến Hà Giang trong tháng ước đạt trên 221.700 lượt du khách, trong đó khách quốc tế đạt 1.370 lượt khách.

Cùng với phát triển kinh tế, công tác chăm sóc cho các đối tượng người có công, các đối tượng chính sách được thực hiện kịp thời, công tác giáo dục và đào tạo đảm bảo hiệu quả và phù hợp với tình hình dịch bệnh; an ninh trật tự được thực hiện tốt. Công tác quản lý đường biên, mốc giới được thực hiện nghiêm.

Tuy nhiên, trong tháng 4 vẫn còn một số hạn chế như: Hoạt động xuất nhập khẩu chưa có chuyển biến tích cực; giá cả vật liệu xây dựng và nguyên vật liệu đầu vào như xăng dầu vẫn giữ ở mức cao so với cùng kỳ; công tác giải ngân các nguồn vốn đối với các công trình hoàn thành, công trình quyết toán còn chậm; việc triển khai các nhiệm vụ về giải quyết thủ tục hành chính ở một số ngành, địa phương còn chậm, vẫn xảy ra tình trạng quá hạn trong giải quyết thủ tục hành chính…

Thảo luận tại phiên họp, đại diện các sở, ngành cơ bản đều đồng tình với báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày tại phiên họp. Đồng thời cũng thảo luận thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 
Đối với việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện đăng tải công  khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh để lấy ý kiến nhân dân theo đúng quy định.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị ngành Y tế tập trung công tác tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho độ tuổi từ 5-11 tuổi.
 
Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Ngọc Thanh phát biểu ý kiến tại phiên họp.
 
Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị tỉnh hỗ trợ vắc xin tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục cho đàn bò, vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng cho gia súc 4 huyện/thành phố không được hỗ trợ tiêm.
 
Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 
Để đảm bảo giữ vững đà tăng trưởng của các ngành, lĩnh vực, các cấp, các ngành cần triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 đã đề ra, kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp tập trung đẩy nhanh tiến độ đền bù GPMB các dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận phiên họp.
 
Trong lĩnh vực Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường tuyên truyền thường xuyên, liên tục các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền và kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi, không được chủ quan, lơ là. Các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý, triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, các xã, phường, thị trấn; đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch tại các nhà hàng, ăn uống, khách sạn phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện việc tiếp thu ý kiến tham gia, bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ Quy hoạch tỉnh sau Hội thảo tham vấn về Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, hoàn thiện quy hoạch trình các cấp thông qua, hoàn thành trong qúy III năm 2022. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc các khu đô thị tại 04 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên Đá Đồng Văn. Tập trung đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thanh toán đối với các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Các huyện, thành phố khẩn trương triển khai công tác giải phóng mặt băng các dự án, đề cao trách nhiệm người đứng đầu và phân công nhiệm vụ rõ ràng đối với cá nhân trong chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường quản lý, theo dõi từng nguồn vốn, từng chủ đầu tư, từng dự án; kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đồng thời xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu thi công vi phạm tiến độ, chất lượng công trình, vi phạm các điều khoản hợp đồng đã ký kết. Giải quyết tồn tại của Nhà máy xi măng theo đúng quy định của pháp luật. Giao Sở Tài chính rà soát các công trình đã hoàn thành nhưng chưa thực hiện quyết toán phải hoàn thành hồ sơ, nếu không thực hiện cắt nguồn chuyển công trình khác.

Liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ Xuân, chủ động phòng trừ sâu bệnh hại. Đôn đốc các địa phương triển khai công tác tái đàn gia súc, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn. Kiểm tra, kiểm soát công tác tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra, vào địa bàn tỉnh. Đồng ý với đề xuất của ngành về việc tiếp tục cấp kinh phí hỗ trợ tiêm vắc xin cho gia súc.

Giao Sở Công thương tiếp tục duy trì hoạt động của các điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, duy trì hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử và Fanpage facebook Đặc sản Hà Giang; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng website bán hàng.

Đối với Chương trình MTQG xây dựng NTM, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới đẩy nhanh tiến độ cung ứng và tiếp nhận xi măng để thực hiện bê tông hoá đường giao thông nông thôn tại các xã năm 2022. Các huyện, thành phố tập trung lồng ghép các nguồn vốn được phân cấp triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; chỉ đạo cơ sở chuẩn bị các điều kiện về mặt bằng, nguồn vật liệu, hồ sơ và điều kiện khác để tổ chức làm đường giao thông nông thôn năm 2022 đạt hiệu quả.

Phiên họp cũng dành thời gian để các thành viên UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến vào các Tờ trình quan trọng của các Sở, như: Tờ trình của Sở Công thương về việc ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại gắn với ứng dụng thương mại điện tử trong giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hoá nông nghiệp đặc trưng niên vụ 2022-2023. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com