LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 112

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 111


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307977

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22155419

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp UBND tỉnh tháng 2/2022: Tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội

Thứ ba - 01/03/2022 09:15
Sáng ngày 01/3, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp UBND tỉnh tháng 02/2022. Tham dự phiên họp có Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành. Phiên họp tập trung đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 của tỉnh sau dịp Tết nguyên đán và tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2022; bàn các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới nhằm khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì Phiên họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì Phiên họp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội được các cấp, các ngành, các tổ chức và người dân triển khai phù hợp với điều kiện thực tiễn. Nhân dân trên địa bàn tỉnh đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn và lành mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường. Tuy nhiên, do thời gian nghỉ Tết và thời tiết mưa rét, rét hại nhiều ngày đã ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng trên địa bàn. Song với những hành động quyết liệt, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 02 phát triển ổn định, một số lĩnh vực giữ được đà tăng trưởng so với tháng 01 và so cùng kỳ năm trước.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu ý kiến tại phiên họp.
 
Cả hệ thống chính trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt theo hướng "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả" trong phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội. Một số lĩnh vực có bước phát triển, tăng so với cùng kỳ như: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 258,5 tỷ đồng (tăng 54,2 tỷ đồng so với tháng trước). Lũy kế 02 tháng đầu năm đạt 462,9 tỷ đồng, đạt 23,9% KH TW giao, đạt 16,5% KH Tỉnh giao, tăng 60,7% so với cùng kỳ; lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt 195.357 lượt người, tăng 10,2% so với tháng trước, chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán đạt 86.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 390 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 1.053 tỷ đồng, tăng 0,66% so với cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,86% so với tháng trước và tăng 60,93% so với tháng cùng kỳ.
 
Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Giao báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 tại phiên họp.
 
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh Covid-19 tăng trở lại tại các huyện, thành phố; giá cả hàng hóa, xăng dầu, vật liệu xây dựng, nguyên vật liệu đầu vào dự báo tiếp tục tăng cao; thời tiết, khí hậu khắc nghiệt…sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận phiên họp.
 
Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại phiên họp, kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá: Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, tuy nhiên trong tháng 2, kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn ổn định, nhiều chỉ tiêu quan trọng vẫn đạt và vượt, công tác tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn được đảm bảo; công tác anh ninh trật tự, an sinh xã hội được quan tâm chu đáo.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn lưu ý các ngành cần có dự báo sát và đúng với thực tiễn, đảm bảo sự phát triển trong tình hình mới. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khó lường, khó dự đoán, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tích cực triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; tập trung hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch bệnh, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Bộ Y tế trong tình hình mới. Tăng cường tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đặc biệt trong các cơ quan công sở, trường học, đơn vị sản xuất, kinh doanh. Chỉ đạo quyết liệt chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, tổ chức các hình thức lưu động, tiêm chủng tại nhà để đẩy nhanh tiến độ tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng, rà soát tổ chức tiêm vét xong trước ngày 06/3. Các địa phương lưu ý đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch tại các nhà hàng, ăn uống, khách sạn phù hợp với cấp độ dịch của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đặc biệt quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải của các f0, f1 đang điều trị, theo dõi tại nhà, tránh lây lan dịch bệnh cho người thu gom rác thải.

Bên cạnh đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tăng cường chủ động kêu gọi, theo dõi, làm việc với nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm, khảo sát đầu tư vào Hà Giang. Phối hợp với các ngành đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của Tập đoàn TH, FLC, Vingroup, các dự án đường giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn kiểm tra, hỗ trợ các cơ sở giáo dục về thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa. Tiếp tục triển khai các nội dung để hoàn thiện hồ sơ thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang.

Trong lĩnh vực cải cách hành chính, giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao cho cán bộ lãnh đạo người đứng đầu các ngành, các địa phương; giao Sở Nội vụ theo dõi, có văn bản phê bình, nhắc nhở hàng tháng các huyện còn chậm trễ trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2022 đã đề ra.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com