LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 8250

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104068

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531140

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II

Chủ nhật - 08/01/2017 16:08
Sáng 06.01.2017, tại Hội trường HĐND-UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng T.Ư Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh: Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên và Hà Giang.
Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

Bằng tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, phát triển. Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang và các Hội thành viên đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đề ra; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao. Trong đó, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã đề xuất, tổ chức triển khai thực hiện thành công 17 đề tài, dự án, hội nghị, hội thảo khoa học và tập huấn, do Hội đồng Khoa học tỉnh, Liên hiệp Hội Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế tài trợ… Đặc biệt, hoạt động vinh danh trí thức, tổ chức các cuộc thi, hội thi, giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam trên địa bàn tỉnh được triển khai tích cực. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đưa KHCN vào phục vụ sản xuất và đời sống…

Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp hội của tỉnh Hà Giang đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, Liên hiệp hội đã chú trọng vào vận động, hướng dẫn các Sở, ngành thành lập các tổ chức hội chuyên ngành. Đã đề xuất, tổ chức triển khai thực hiện thành công 17 đề tài, dự án, hội nghị, hội thảo khoa học do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Hội Liên hiệp hội Việt Nam phân công. Đặc biệt, hoạt động vinh danh trí thức, tổ chức các cuộc thi, hội thi, Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam trên địa bàn tỉnh được triển khai tích cực. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đưa khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống.

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đại biểu, phát biểu tại Đại hội, Giáo sư - Viện sỹ Đặng Vũ Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ I. Đồng thời khẳng định Liên hiệp các Hội KH&KT là một trong những Liên hiệp các Hội KH&KT phát triển nhanh, hiệu quả nhất so với các địa phương khác của cả nước.

Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị Liên hiệp các Hội KH&KT và Hội thành viên cần nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng chương trình hành động có chiều sâu, phù hợp với nhiệm vụ của từng lĩnh vực, ngành, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tích cực, chủ động trong việc đề xuất các đề tài, dự án, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của Liên hiệp các Hội KH&KT trong tình hình mới để hoạt động KH&KT đạt hiệu quả; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại hội đã tín nhiệm và bầu 24 đồng chí vào ban chấp hành, ban thường vụ (BCH, BTV), Ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội KH&KT khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong đó, đồng chí Cao Hồng Kỳ được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh khóa II.

Nhân dịp này Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng Bằng khen. Đồng thời, BCH Đảng bộ tỉnh, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng bức trướng 8 chữ vàng “Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới – Phát triển” cho Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh./.

Lan Phương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com