LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 139

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 135


Hôm nayHôm nay : 10225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142471

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21989913

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 19/05/2022 14:06
Chiều ngày 18/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban Đảng Tỉnh uỷ, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh…

 
Tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Cuộc thi.
 
Các cá nhân đạt giải cuộc thi đã có buổi tọa đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia cuộc thi.
 
Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, khoa học. Sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc thi đã thành công rất tốt đẹp. Các cấp, các ngành, huyện, thành phố triển khai, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc thi thông qua nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo. Đặc biệt, Ban tuyên giáo/tuyên huấn các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn các chi bộ, đảng bộ cơ sở và các cơ quan, đơn vị phổ biến, tuyên truyền sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia cuộc thi. Ngoài việc tuyên truyền trên hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng/trang thông tin điện tử… nhiều đơn vị, địa phương có cách làm sáng tạo, hiệu quả, như: Tạo lập các nhóm chỉ đạo, hướng dẫn, tổng hợp tình hình tham gia Cuộc thi thông qua các ứng dụng trên mạng xã hội zalo, facebook… theo dõi, đôn đốc, nắm tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân tại địa phương, đơn vị tham gia thi; đặc biệt có những đơn vị kịp thời tham mưu cấp ủy động viên, khen thưởng đối với những cá nhân đạt giải trong 03 tuần thi.
 
Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm cao của cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp, nhiều địa phương đã có số lượng người tham gia thi đạt trên 21%/tổng dân số của địa phương; có địa phương có trên 67%/tổng số đảng viên tham gia. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, góp phần thực hiện tốt nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nổi bật là huyện Vị Xuyên, Thành phố Hà Giang, Bắc Mê, Quản Bạ, Yên Minh, Hoàng Su Phì, Đảng uỷ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh…


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh ghi nhận và đánh giá cao sức lan tỏa và sự chủ động tham gia hưởng ứng Cuộc thi của đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân.
 
Với những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy/ Ban Tổ chức Cuộc thi. Đây là cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo sức lan tỏa rất lớn, hướng tới chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, hấp dẫn giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc nhận thức sâu sắc, thấm nhuần mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, giải pháp chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh và các nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát huy kết quả đạt của cuộc thi, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, đề nghị trong thời gian tới các cấp uỷ, tổ chức đảng trong toàn tỉnh, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng cụ thể như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng cách đổi mới phương pháp tuyên truyền phù hợp với vùng đồng bào các dân tộc để thấm nhuần nghị quyết và nghị quyết đi vào cuộc sống.

Chú trọng thực hiện tốt chuyển đổi số trong công tác quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng để thực sự “thấm” và “ngấm” vào trong nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Để nghị quyết đi vào cuộc sống, các cấp ủy đảng cần nghiên cứu sâu và hiểu kỹ nghị quyết, từ đó cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong nghị quyết thành các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện hàng năm sát với thực tiễn. Quá trình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề cao tính sáng tạo, đưa ra những cách làm mới, không rập khuôn, cứng nhắc, cục bộ.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ khâu quán triệt, phổ biến, tuyên truyền, đến việc triển khai thực hiện nghị quyết; thường xuyên sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, các cấp ủy, tổ chức đảng rà soát, đánh giá, sơ kết, tổng kết, kịp thời tuyên dương nhân rộng các mô hình, gương điển hình, các làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết. Mong rằng các cá nhân đạt giải của cuộc thi tiếp tục là hạt nhân trong việc tuyên truyền, thực hiện nghị quyết của Đảng, để nghị quyết của Đảng thực sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, từ đó góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi.

 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà trao giải nhất cho các cá nhân trong cuộc thi.


Ban Tổ chức chúc mừng và trao giải cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com