LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 2336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17477067

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ tổng kết Chương trình xây dựng nhà ở chữ thập đỏ cho Cựu chiến binh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động

Thứ hai - 18/11/2019 14:08
Ngày 17/11, tại huyện Bắc Quang đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình xây dựng nhà ở chữ thập đỏ cho cựu chiến binh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Chủ tịch danh dự Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Cùng dự có đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức thiện nguyện đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cùng 40 doanh nghiệp, nhà tài trợ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, Thường trực Huyện ủy, UBND các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Xín Mần và Hoàng Su Phì cùng 70 cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.
Đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các tài trợ trao quà hỗ trợ 70 cựu chiến binh đến từ các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Xín Mần, Hoàng Su Phì và thành phố Hà Giang.

Đồng chí Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các tài trợ trao quà hỗ trợ 70 cựu chiến binh đến từ các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Xín Mần, Hoàng Su Phì và thành phố Hà Giang.

 Với tình cảm đặc biệt về đất và người Hà Giang, đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Chủ tịch danh dự Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kêu gọi và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chia sẻ động viên đồng bào nghèo của Hà Giang xây dựng được 356 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá gần 18 tỷ đồng. Chương trình được triển khai trong 02 năm 2018-2019. Theo đó, mỗi hộ gia đình đã được hỗ trợ từ chương trình 50 triệu đồng, tỉnh Hà Giang hỗ trợ thêm 10 triệu đồng để giúp các gia đình xây dựng nhà ở đảm bảo nền cứng, tường cứng và mái cứng. Kết quả đến nay, đã hoàn thành bàn giao 328 trên tổng số 356 căn nhà. Số còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vui được đóng góp cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung tay hỗ trợ các cựu chiến binh còn khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống. Từ kết quả đạt được của chương trình, tỉnh Hà Giang đề ra mục tiêu từ nay đến năm 2021 sẽ xây dựng 3.000 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới trên địa bàn toàn tỉnh. Ghi nhận những quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang mong muốn trong thời gian tới tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, huy động nguồn lực thực hiện bằng được mục tiêu đã đề ra.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn trước tình cảm cá nhân đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước và các nhà tài trợ đã dành cho đồng bào Hà Giang. Qua chương trình đã giúp cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên giảm nghèo bền vững. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm của cả cộng đồng xã hội đối với các thế hệ cựu chiến binh. Trong thời gian tới cùng với những quyết tâm của tỉnh, Hà Giang mong muốn cá nhân đồng chí Trương Tấn Sang và các nhà các bộ, ngành TW và các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ tỉnh Hà Giang chăm lo cho đồng bào nghèo.

Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang, các nhà tài trợ đã đến thăm và trao tặng nhà cho một số hộ gia đình cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn các xã: Vĩnh Hảo, Hùng An, Đồng Yên, Vĩnh Phúc, Hữu Sản huyện Bắc Quang.
 B.T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com