LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 2297

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49956

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17477028

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)

Thứ bảy - 27/07/2019 22:45
Sáng ngày 26/7/2019, tại hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam tỉnh Hà Giang. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; các cán bộ chuyên trách công đoàn và 90 đoàn viên ưu tú đến từ các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn tỉnh Hà Giang.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn tỉnh Hà Giang.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tỉnh đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn tỉnh Hà Giang từ khi thành lập đến nay. Theo đó, Công đoàn tỉnh Hà Giang là một bộ phận của Công đoàn Việt Nam, được thành lập vào ngày 15/01/1951. Trong những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân tỉnh Hà Giang đã đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động. Các cấp công đoàn tỉnh Hà Giang đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; đề ra nhiều biện pháp linh hoạt, tham mưu, đề xuất kịp thời giải quyết những vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức người lao động. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức đối thoại, thương lượng, thỏa ước lao động tâp thể, từng bước nâng cao phúc lợi, thúc đẩy phát triển sản xuất, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Với những đóng góp ấy, trong những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.
 
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn, những kết quả của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn tỉnh Hà Giang trong những năm qua; nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực đã được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương, khen thưởng, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn cần quan tâm đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để tập hợp được đông đảo công nhân viên lao động; tập trung tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn cần làm tốt công tác bám nắm tình hình tư tưởng của đoàn viên, người lao động, kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương những vấn đề còn vướng mắc; động viên các đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Đồng chí Thào Hồng Sơn và đồng chí Trần Đức Quý trao Giấy khen cho các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.
 
Liên đoàn Lao động tỉnh trao giải cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi viết tìm hiểu 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 5 cá nhân; tuyên dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu; trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Đây là những cán bộ công đoàn cơ sở có thành tích nổi bật, là những tấm gương điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, tận tâm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có nhiều giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn.
Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com