LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 7394

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16644658

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 25 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang

Thứ tư - 16/11/2016 16:40
Sáng ngày 16/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 25 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang. Đến dự Lễ kỷ niệm về phía Trung ương Hội có đồng chí Đặng Minh Tiến, Phó Tổng thư ký T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ và các hội viên tiêu biểu đại diện cho 112 nghìn hội viên trong toàn tỉnh.
Đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ của tỉnh

Đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ của tỉnh

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Sèn Văn Chà, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh đã cùng các đại biểu ôn lại lịch sử truyền thống, vẻ vang của Hội chữ thập đỏ Việt Nam được thành ngày 23/11/1946 do Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự của Hội. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển với nhiều chuyển biến tích cực, khởi sắc như: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; sơ cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo; hiến mô, hiến bộ phận cơ thể, hiến xác; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa. Nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Hội phát động và triển khai đã lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng như: Dự án ngân hàng bò; cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/diôxin; vận động hiến máu tình nguyện...
         
Cùng với sự phát triển của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang có 11 huyện, thành phố, với hơn 112 nghìn hội viên, 12 nghìn tình nguyện viên, 48 nghìn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Hoạt động của hội chữ thập đỏ tỉnh đã không ngừng đổi mới các nội dung, phương thức, các cấp Hội chữ thập đỏ đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Trong 9 tháng đầu năm 2016, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho 1.500 đối tượng với tổng số tiền là 3 tỷ đồng; tổ chức được 21 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận trên 1.700 đơn vị máu; cung cấp nhiều suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân nghèo; đồng thời, phối hợp với các tổ chức trao hơn 1.300 con trâu, bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, với trị giá trên 12 tỷ đồng.
         
Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang trong 25 năm qua, những thành công từ sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cùng sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Theo đó đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp Hội cần tăng cường đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hướng về cơ sở. Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh giám sát việc thực hiện Nói đi đôi với làm. Nhân dịp này đồng chí kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp nguồn lực cho công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp đồng bào dân tộc thiểu số và những hộ nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống.
 
Với những kết quả đã đạt được, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo; 3 tập thể, 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2011 – 2016./.
 
Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com