LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 16466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 485329

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18673620

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu của tỉnh (giai đoạn 2013 - 2017)

Thứ hai - 24/07/2017 22:32
Sáng ngày 24.7.2017, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2017) và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu của tỉnh (giai đoạn 2013 - 2017). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh; Thường trực HĐND - UBND các huyện, thành phố; đại diện các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công.
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống 70 năm Ngày Thương Binh liệt sỹ; nghe báo cáo kết quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh. Trong đó nhấn mạnh: 70 năm qua, trải qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc đã có hàng nghìn người con Hà Giang đã anh dũng hy sinh, hàng nghìn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường trong thời chiến. Với truyền thống “Uống nước nhờ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền tỉnh luôn hết lòng chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng thông qua những việc làm cụ thể như xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ, chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng, bố mẹ liệt sỹ già yếu, cô đơn, con liệt sỹ mồ côi. Từ năm 2013 đến nay, toàn tỉnh đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 12,37 tỷ đồng; xây mới, sửa chữa trên 100 nhà tình nghĩa; các cơ quan, doanh nghiệp tặng 324 số tiết kiệm cho người có công với cách mạng. Có 1.023 người bị chất độc đioxin được hưởng trợ cấp hàng tháng; 186/195 xã, phường, thị trấn đã được công nhận làm tốt công tác thương  binh, liệt sỹ; 98% gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú...

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để làm tốt hơn công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh cần tiếp tục quán triệt, giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng; thực hiện chăm sóc, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, không được bỏ sót đối với người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực như xây dựng nhà tình nghĩa, chăm sóc, giúp đỡ bố, mẹ, con của thương binh, liệt sỹ già yếu, cô đơn, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; có chính sách ưu tiên, đào tạo, sắp xếp việc làm phù hợp đối với con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh. Phấn đấu đến năm 2020 xóa xong nhà tạm và hộ nghèo với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí  thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng” của Chủ tịch nước truy tặng cho 3 mẹ là: Mẹ Nguyễn Thị Ngự, xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên; mẹ Nguyễn Thị Hạt, tổ 7, thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên; Mẹ Nguyễn Thị Thi, xã Phương Thiện thành phố Hà Giang); trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho 31 gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng đã tặng Bằng Khen cho 20 cá nhân là người có công tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013 – 2017 và 03 Bằng khen cho tập thể, 04 Bằng khen cho cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công với cách Mạng và thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

 

 Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng Khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Dịp này, Tổng Công ty Cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn tặng 500 triệu đồng hỗ trợ các thương binh, người có công với cách mạng còn khó khăn để xóa nhà tạm./.
 Thúy Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com