LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 109


Hôm nayHôm nay : 7585

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345099

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18533390

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015)

Thứ năm - 26/02/2015 17:16
Sáng ngày 26.2.2015, UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2015. Tới dự và chung vui với cán bộ, y, bác sỹ toàn ngành y tế Hà Giang có đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo ngành y tế Hà Giang qua các thời kỳ, cùng đông đảo y, Bác sỹ đại diện cho trên 4 nghìn cán bộ CNVC ngành y tế Hà Giang.
Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại  buổi lễ

Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Trước giờ tổ chức buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo ngành y tế Hà Giang đã đến đã đến dâng hương, báo công với Bác tại tượng đài Bác Hồ với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang và sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành và 11 huyện, thành phố, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước được quan tâm. Hệ thống tổ chức mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, kiện toàn, cùng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của mỗi cán bộ y tế, ngành Y tế Hà Giang đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cơ sở hạ tầng các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư xây dựng, từng bước trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao đã được ngành Y tế Hà Giang triển khai áp dụng tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh như: Mổ nội soi, phẫu thuật mắt bằng phương pháp pha-cô; phẫu thuật cắt đại trực tràng; phẫu thuật sỏi ống mật chủ; phẫu thuật sỏi niệu quản ngoài phúc mạc; phẫu thuật u phì đại tuyến tiền liệt, tán sỏi nội soi trong sỏi niệu quản dưới; kỹ thuật mổ giải ép trong gẫy cột sống;... góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Là một tỉnh miền núi biên giới có đông đồng bào các dân tộc, ngành y tế Hà Giang luôn thực hiện tốt các chính sách khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và các huyện trên địa bàn duy trì thường xuyên việc nấu ăn, cấp bữa ăn miễn phí cho người nghèo điều trị bệnh nội trú. Riêng trong năm 2014, toàn tỉnh đã có trên 943 nghìn lượt người đến khám, chữa bệnh. Trong đó điều trị nội trú cho trên 641 nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 103,69%. Hệ thống y tế cơ sở luôn được quan tâm, đầu tư xây dựng, thực hiện tốt chương trình đưa Bác sỹ đến công tác tại tất cả các trạm y tế xã, phường, đạt tỷ lệ 8,13 Bác sỹ/1 nghìn dân, 100% Trạm y tế xã có nữ hộ sinh/y sỹ sản nhi; trên 96% thôn bản có nhân viên y tế hoạt động. 100% Trạm y tế xã và Phòng khám đa khoa khu vực đã triển khai thực hiện khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Đến hết năm 2014, tỉnh Hà Giang có 108/195 xã được công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, đạt tỷ lệ 55,38%. Khắc ghi lời dạy của Bác, “Cán bộ, nhân viên y tế phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu” những năm qua mỗi cán bộ ngành Y tế Hà Giang không ngừng trau dồi đạo đức, nâng cao tay nghề, thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua do tỉnh phát động. Thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các chương trình, hành động do ngành y tế phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các y, bác sỹ và cán bộ CNVC ngành y tế Hà Giang đã đạt được trong những năm qua, góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Các chỉ số về sức khỏe đã được cải thiện, công tác phòng chống dịch, dự báo, phát hiện sớm, khống chế kịp thời dịch bệnh. Nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến trong y học được triển khai áp dụng tại tỉnh, hệ thống bệnh viện chuyên sâu từng bước được kiện toàn, hình thành. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức trong toàn ngành được chú trọng. Năm 2015, là năm các cấp, các ngành tập trung cao độ trong lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra, cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu: Toàn ngành y tế cấn làm tốt công tác tham mưu, tăng cường công tác lãnh đạo triển khai các chương trình, đề án liên quan đến công tác y tế, công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trong toàn ngành y tế, tiếp tục triển khai Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Y tế cần có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại hiện nay. Có chương trình hành động cụ thể bắt đầu từ công tác xây dựng đảng trong ngành, chỉ có công tác xây dựng đảng tốt thì chất lượng nhận xét cán bộ mới cao. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu và từng cá nhân trong ngành, cần mạnh dạn và quyết liệt trong việc tuyển dụng, bố trí, sử dụng cán bộ. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, khám chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục củng cố, hoàn thiện và nâng cao năng lực của mạng lưới y tế cơ sở, để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu ngày càng tốt hơn ngay tại cộng đồng. Quan tâm đào tạo đội ngũ y, bác sỹ nâng cao trình độ chuyên môn và y đức nghề nghiệp, tiếp tục tham mưu cho tỉnh có kế hoạch, giải pháp cụ thể để đạt được các mục tiêu thiên niên kỷ về y tế vào năm 2015.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí Vương Mí Vàng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã lên trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang cho lãnh đạo ngành y tế, trao 58 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Trao quà lưu niệm cho các đồng chí cán bộ lão thành của ngành y tế Hà Giang và các đại biểu tham dự buổi lễ./.

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com